Thông xe tuyến đường trị giá hơn 6.300 tỷ đồng ở Đồng bằng Sông Cửu Long

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi ( Kiên Giang) với tổng mức đầu tư hơn 6.355 tỷ chính thức thông xe kỹ thuật, sau gần 5 năm xây dựng, đã chính thức thông xe.

Thong xe tuyen duong tri gia hon 6.300 ty dong o Dong bang Song Cuu Long - Hinh anh 1
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ (Ảnh: Lê An). 

Chiều 15/10, tại huyện Châu Thành (Kiên Giang), Bộ GTVT và UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật dự án xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi. Dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Phát biểu tại lễ thông xe, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) có vị trí, vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển đất nước. Trong những năm qua, Đảng, Quốc hội, Chính phủ hết sức quan tâm và quyết liệt chỉ đạo và có rất nhiều chính sách để thúc đẩy, phát triển tiềm năng, thế mạnh của vùng.

Với tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, Phó Thủ tướng đánh giá đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, khi hoàn thành sẽ kết nối các trung tâm kinh tế của ĐBSCL đồng thời mở ra một tuyến mới kết nối trung tâm TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh Tây Nam Bộ.

Theo Phó Thủ tướng, việc đưa dự án tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi này vào khai thác vào cuối năm 2020 sẽ tiếp tục góp phần cải thiện mạng lưới đường bộ giao thông trong khu vực, kết nối khu vực phía Tây của ĐBSCL, tạo thành tuyến trục thứ hai song song với Quốc lộ 1, tạo tiền đề và là động lực phát triển kinh tế, xã hội của các tỉnh có dự án đi qua nói riêng và các tỉnh khu vực đồng bằng Mê Kông nói chung.

Thong xe tuyen duong tri gia hon 6.300 ty dong o Dong bang Song Cuu Long - Hinh anh 2
Tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi trị giá hơn 6.300 tỷ đồng chính thức thông xe. (Ảnh: Lê An) 

Dự án đầu tư xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi có tổng mức đầu tư hơn 6.355 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Dự án có tổng chiều dài 51km, được chia làm 2 gói thầu thi công xây lắp gồm: CW1 nằm trên địa phận TP Cần Thơ với chiều dài 24,17km, 11km đường gom và 13 cầu và hệ thống thoát nước; CW2 nằm trên địa phận tỉnh Kiên Giang với chiều dài 27km, có 9km đường gom và 14 cầu cùng hệ thống thoát nước.

Điểm đầu tại Km 02+104.11, thuộc địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ, điểm cuối tại Km 53+553 thuộc địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Quy mô tương đương đường cấp III đồng bằng, có 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h.

Quý Nguyễn

Tin liên quan