Thử nghiệm sân bay trực thăng cấp cứu lớn nhất miền Nam

 
Chia sẻ

Sáng 8/11, tại Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng đưa vào hoạt động thử nghiệm sân bay trực thăng phục vụ cho tổ cấp cứu đường không phía Nam.

Sân bay được xây dựng trên nóc tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình thuộc Bệnh viện Quân y 175 ở quận Gò Vấp, TPHCM. Sáng cùng ngày chuyến bay thử nghiệm đầu tiên có trọng tải 11 tấn do bệnh viện phối hợp với Sư đoàn 370 của Quân chủng Phòng không không quân đã thành công ngoài mong đợi, được đánh giáo cao về chuẩn an toàn.

Thu nghiem san bay truc thang cap cuu lon nhat mien Nam  - Hinh anh 1
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 tặng hoa cho kíp bay Sư đoàn 370

Bãi đáp sân bay này có thể tải máy bay lên tới 35 tấn với đầy đủ các điều kiện đảm bảo về hậu cần, y tế ...

Khi sân bay được đưa vào hoạt động chính thức, trực thăng cấp cứu có thể bay thẳng về bệnh viện, rút ngắn hành trình khoảng 30 phút mỗi chiều bay cấp cứu từ các đảo xa về đất liền, không phải bay đỗ nhiều chặng và di chuyển bằng xe cứu thương về khoa cấp cứu như trước đây.

Thu nghiem san bay truc thang cap cuu lon nhat mien Nam  - Hinh anh 2
Chuyến bay thử nghiệm đảm bảo các yêu cầu đề ra

Theo PGS-TS, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, với việc thử nghiệm và đưa vào sử dụng sân bay đã xác lập cột mốc mới khi nơi đây sẽ là trung tâm cấp cứu lớn của cả đường thủy, đường bộ và đường không, tăng thêm khả năng tác chiến, giải quyết tất cả các sự cố y tế.

Đồng thời mở ra cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho cán bộ nhân dân ngay tại TPHCM cũng như các tỉnh phía Nam trong thời gian tới.

Thu nghiem san bay truc thang cap cuu lon nhat mien Nam  - Hinh anh 3
Tổ bay và lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 tại sân bay cấp cứu đường không đầu tiên của phía Nam

VOV Giao Thông

Tin liên quan