Thủ tướng đồng ý mở thêm đường bay quốc tế đến Thái Lan

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ đến Thái Lan.

 

Thủ tướng đồng thời giao Bộ GTVT chỉ đạo việc tăng tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế để đón chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao và thân nhân nhập cảnh làm việc, đón công dân Việt Nam về nước. Bộ GTVT có trách nhiệm báo cáo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quyết định lịch bay cụ thể.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp Bộ GTVT chịu trách nhiệm chỉ đạo việc giải tỏa nhanh người nhập cảnh ở các cửa khẩu sân bay, không để xảy ra tụ tập đông người trong thời gian dài khi đón người nhập cảnh. Riêng Bộ Y tế chịu trách nhiệm về cung cấp test Realtime PCR cho các địa phương và chỉ đạo test tại các điểm cách ly.

Thủ tướng nhấn mạnh, từng chuyến bay phải có phương án phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng và chủ động các biện pháp phòng, chống. Các bộ, ngành, địa phương khi đón, nhận chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao vào làm việc phải tổ chức đưa đón, tổ chức cách ly, xét nghiệm, giám sát y tế đối với người nhập cảnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Quý Nguyễn

Tin liên quan