Tiếp tục kiểm soát nồng độ cồn đối với lái xe khi đi cao tốc

 
Chia sẻ

Trong các ngày nghỉ Tết tiếp theo, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì việc kiểm soát nồng độ cồn đối với các lái xe khi đi vào đường cao tốc.

Tiep tuc kiem soat nong do con doi voi lai xe khi di cao toc - Hinh anh 1
Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Hưng Yên kiểm tra nồng độ cồn một chủ phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 39. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến đường huyện, xã, lực lượng cảnh sát giao thông cấp tỉnh, cấp huyện sẽ phối hợp cùng cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự và công an cơ sở để thực hiện kiên quyết việc đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông.

Đại úy Nguyễn Ngọc Hoàn, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc đường bộ số 2 (Đội 2) thuộc Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông (Cục Cảnh sát giao thông), cho biết: Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, việc kiểm tra, xử lý vi phạm cho thấy những người lái xe trên các tuyến cao tốc chấp hành tương đối tốt việc không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện. Điều này thể hiện sự lan tỏa của công tác tuyên truyền và sự nghiêm minh của pháp luật.

Cụ thể, chiều 25-1, các chiến sỹ Đội 2 đã dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn đối với hàng chục lái xe trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhưng tất cả các lái xe được kiểm tra đều không có nồng độ cồn trong hơi thở.


Nhằm bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2020, Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông thuộc các đơn vị, địa phương tập trung triển khai xử lý nghiêm các vi phạm. Đặc biệt, tại lối vào các tuyến cao tốc luôn có lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe. Việc này được thực hiện liên tục, không để chùng xuống trong 7 ngày nghỉ Tết.

Về việc liệu vi rút Corona có lây nhiễm qua ống thổi kiểm tra nồng độ cồn hay không, Đại úy Nguyễn Ngọc Hoàn nêu rõ, theo quy định, sau khi kiểm tra một người thì các ống thổi sẽ được bỏ đi, thay thế bằng một ống thổi mới. Việc kiểm tra được thực hiện đúng quy trình để bảo đảm an toàn, vệ sinh cho lái xe. Cục Cảnh sát giao thông đã trang bị đầy đủ phương tiện, ống thổi cho lực lượng làm nhiệm vụ. Vì vậy, người điều khiển phương tiện hoàn toàn có thể yên tâm.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 26-1 (tức mùng 2 Tết), trên cả nước xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông, làm 21 người chết, 18 người bị thương. So với cùng kỳ của Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 không tăng hoặc giảm về số vụ, tăng 2 người chết (10 %), giảm 5 người bị thương (22%). 

Trên các tuyến cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông đã bố trí 31 ca tuần tra kiểm soát cơ động, bảo đảm trật tự - an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, lập biên bản 12 trường hợp vi phạm, nộp Kho bạc 15 triệu đồng, tước 1 giấy phép lái xe.

Theo TTXVN

Tin liên quan