Tổng cục Đường bộ chỉ đạo khẩn về việc chở hàng qua chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 18

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn đề nghị tháo gỡ việc lưu thông phương tiện tại các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 18.

Trong Công văn số 1131/TCĐBVN-ATGT ngày 26/2 gửi UBND TP Hải Phòng và 2 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết cơ quan này vừa nhận được công văn của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hải Phòng đề nghị đảm bảo lưu thông phương tiện trên tuyến Quốc lộ 18 trong phòng, chống dịch Covid-19.
Trên cơ sở công văn trên của Sở GTVT TP Hải Phòng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Ninh căn cứ theo các Chỉ thị số 05, Chỉ thị số 06 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên QL18 nhằm bảo đảm vận hành thông suốt vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.
Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên QL18 cũng giúp giảm tải, tránh tình trạng ùn tắc trên QL10 và QL5 (do các phương tiện đến các chốt kiểm soát trên QL18 đều phải quay đầu và lưu thông ra QL10 và QL5).
Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam còn đề nghị UBND các tỉnh, TP trên cũng cần chỉ đạo Sở GTVT phối hợp chặt với lực lượng chức năng của tỉnh để phân luồng tổ chức giao thông, đặc biệt là phối hợp với các sở GTVT lân cận triển khai hướng dẫn các đơn vị hàng hóa thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.
 
 

Quý Nguyễn

Tin liên quan