Tổng cục Đường bộ yêu cầu tập trung thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giám đốc các ban quản lý dự án sẽ phải chịu trách nhiệm nếu số vốn đã bố trí giải ngân trong năm không hết.

Cao tốc Bắc - Nam phía Đông là một trong những dự án trọng điểm đang được Bộ GTVT triển khai.   Ảnh: Lê Thanh

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện vừa ký văn bản yêu cầu các ban quản lý dự án (QLDA) trực thuộc tập trung thực hiện giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 các dự án xây dựng cơ bản do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã yêu cầu các ban QLDA tập trung chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo giải ngân hết vốn kế hoạch năm 2021 đã giao cho các dự án. Dự án nào số vốn đã bố trí giải ngân trong năm không hết, giám đốc ban QLDA phải chịu trách nhiệm toàn diện trước Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) và Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Trước đó, Bộ GTVT đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua với thời hạn đến hết tháng 1/2022 với chuyên đề “Đẩy mạnh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2021” với tiêu chí là đảm bảo đến hết tháng 12/2021 giải ngân tối thiểu 90% kế hoạch và đến 31/1/2022 giải ngân trên 95% kế hoạch.

Theo đó, tất cả dự án, công trình phải đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu; 100% tổ chức, cá nhân tuân thủ quy trình giải ngân, không gây khó khăn cho đơn vị khi làm thủ tục thanh toán, không vi phạm công tác xây dựng cơ bản.

Đồng thời, phải thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn cho người lao động theo đúng quy định về phòng, chống dịch Covid - 19, không để xảy ra lây lan dịch bệnh tại công trường dẫn đến gián đoạn thi công.

Bộ GTVT sẽ xử lý nghiêm các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tổ chức, cá nhân cố tình gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ giao vốn, thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công thuộc phạm vi quản lý.

Tin liên quan