TP Hải Dương tạm dừng hoạt động vận tải hành khách vì dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương vừa có văn bản yêu cầu dừng các hoạt động đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP Hải Dương từ ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới.

TP Hai Duong tam dung hoat dong van tai hanh khach vi dich Covid-19 - Hinh anh 1
Ảnh: Báo Hải Dương 

Theo đó, Sở Giao thông vận tải yêu cầu tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải khách cố định, các tuyến xe buýt có lộ trình đi và đến các bến xe khách trên địa bàn TP Hải Dương (bến xe Hải Dương, bến xe Hải Tân, bãi đỗ xe tĩnh phía tây TP Hải Dương), đồng thời tạm dừng hoạt động của các bến xe này; các hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng hoạt động trên địa bàn TP Hải Dương.

Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe phục vụ phòng chống dịch; xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá; xe đưa đón công nhân và chuyên gia của các doanh nghiệp chỉ được chở không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các xe vận tải theo hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có lộ trình đi qua TP Hải Dương không được dừng đỗ tại TP Hải Dương hoặc các khu vực công bố có dịch để đón trả khách.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các xe vận tải theo hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có lộ trình không đi qua TP Hải Dương được hoạt động bình thường; nghiêm cấm các xe này đi vào địa phận TP Hải Dương hoặc vùng công bố có dịch.

Các đơn vị: Trung tâm Dạy nghề và sát hạch lái xe Lập Phương Thành, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương, Công ty CP Dạy nghề giao thông vận tải Hải Dương tạm dừng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

T.H

Tin liên quan