TP Hồ Chí Minh chính thức thông xe cầu thép An Phú Đông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 31/12, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh đã chính thức thông xe cầu An Phú Đông (nối liền quận Gò Vấp và quận 12).

Sáng nay (31/12), công trình cầu sắt An Phú Đông đã chính thức được thông xe sau gần một năm thi công. Theo ghi nhận, có đến hàng nghìn người dân đã đến đầu cầu An Phú Đông (quận Gò Vấp) để đợi được đi qua cây cầu mà họ mong chờ suốt nhiều năm nay. Khi lực lượng chức năng vừa di chuyển rào chắn, hàng chục người dân hào hứng đi qua cầu.
Tại buổi thông xe, ông Lương Minh Phúc - Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh (TCIP) cho biết, cầu An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật dài 240m, rộng 12,5m cho 2 làn ô tô, xe máy lưu thông. Cầu được xây dựng nhằm thay thế phà An Phú Đông hiện hữu phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện, an toàn liên tục cho người dân trong khu vực, kết nối giao thông giữa 2 quận Gò Vấp và quận 12.
Được biết, cây cầu sẽ người dân rút ngắn cự ly di chuyển từ khu vực phường An Phú Đông qua quận Gò Vấp và ngược lại gần 10km. Cụ thể, cầu được xây dựng có hành lang cho người đi bộ, đường dẫn hai bên cầu cũng được cải tạo dài 1.166m. Tổng mức đầu tư dự án này 79,5 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 2/2020, sau 9 tháng thi công đến nay cầu đã được thông xe trước sự hân hoan của người dân khi qua đây.
“Khi đi vào hoạt động, cầu thay thế cho phà hiện hữu, rút ngắn cự ly đi từ khu vực phường An Phú Đông qua quận Gò Vấp và ngược lại gần 10km, người dân ở đôi bờ không còn cảnh chen chúc đợi phà nữa, tình trạng dồn xe vào giờ cao điểm cũng được giải quyết”, ông Phúc chia sẻ,
Về lâu dài, theo ông Phúc, khi dự án cầu Vàm Thuật triển khai kết hợp các công trình khác tại khu vực này hứa hẹn giúp đời sống, kinh tế tại đây càng đổi thay.
Cầu An Phú Đông là công trình trọng điểm của TP, được Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh phê duyệt tại Quyết định số 6125/QĐ-SGTVT ngày 30/10/2018, phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, dự toán công trình tại Quyết định số 4425/QĐ-SGTVT ngày 20/9/2019.

Tiểu Thúy

Tin liên quan