TP Hồ Chí Minh: Hạn chế tụ tập đông người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong chỉ đạo, hạn chế các hoạt động tập trung đông người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Sáng 21/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đưa ra chỉ đạo hạn chế các hoạt động tập trung đông người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện.
"Hạn chế các hoạt động tập trung đông người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện. Các đội tuần tra cần thường xuyên kiểm soát tình hình, giải tán đám đông khi phát hiện 20 người tụ tập trở lên nơi công cộng", Chủ tịch UBND TP chỉ đạo.
Đồng thời, tạm dừng việc phục vụ tại chỗ đối với những hàng quán nhỏ, hàng quán ven đường, chỉ phục vụ bán mang về hoặc giao hàng tận nhà. Riêng đối với nhà hàng ăn uống có trên 10 lao động và nhà hàng trong khách sạn, Chủ tịch UBND TP yêu cầu không phục vụ quá 20 người và phải áp dụng giãn cách khách hàng.
Ngoài ra, người đứng đầu chính quyền thành phố yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung trên 30 người trong 1 phòng, người dân không tụ tập quá 20 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m.
"TP sẽ áp dụng phạt nguội thông qua hệ thống camera giám sát đối với những cơ sở vi phạm chỉ đạo trên", ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.
Ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ, không thể có phương án vẹn toàn trong bối cảnh hiện tại. Với diễn biến tình hình dịch Covid-19 phức tạp, thành phố cần tìm ra phương án tối ưu nhất cho sức khỏe, sự an toàn của cộng đồng.
Trong đợt bùng phát dịch từ ngày 27/4 đến nay, TP có 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế công bố. Tình từ đầu mùa dịch, TP có 279 bệnh nhân mắc Covid-19; trong đó, 257 người đã được điều trị khỏi.
Cũng trong sáng 21/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, tỉnh này đã truy vết được 4 trường hợp F1 và 106 F2 liên quan đến ca bệnh tại TP Thủ Đức và quận 7, TP Hồ Chí Minh.
Cụ thể, tại TP Vũng Tàu, có 3 trường hợp F1 và truy vết được 94 trường hợp F2. Huyện Xuyên Mộc ghi nhận 1 trường hợp F1 và 12 trường hợp F2. Hiện, 4 trường hợp F1 đã được chuyển về cách ly tập trung tại cơ sở cách ly Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh và các trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà.
Những trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả.

Tiểu Thúy

Tin liên quan