Transerco tập huấn luật giao thông cho hơn 2.000 lái xe buýt

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Phòng CSGT tổ chức tập huấn, tuyên truyền pháp luật đối với 2.000 lái xe. Chương trình nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức cho đội ngũ công nhân lái xe buýt trong việc chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật chạy xe, dừng đỗ đón trả khách, các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, mỗi công nhân lái xe hay nhân viên phục vụ đều là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và hành khách đi xe buýt; đó là hình ảnh, là nhân viên tiếp thị, nhân viên chăm sóc khách hàng… trực tiếp nhất với khách hàng.

Từ ý thức đó, hàng năm Transerco thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cho đối tượng lao động này, bao gồm; đào tạo về nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, các khóa đào tạo nâng cao và đào tạo chuyên đề…

Transerco tap huan luat giao thong cho hon 2.000 lai xe buyt - Hinh anh 1
Để đảm bảo việc vận hành xe buýt, các lớp đào tạo sẽ được chia thành nhiều thời gian khác nhau.

Nhằm đa dạng các hình thức đào tạo, đồng thời tạo môi trường học tập thực tế cho các học viên, Transerco phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn “Tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và những lưu ý trong quá trình vận hành phương tiện” cho đội ngũ công nhân lái xe tại các đơn vị xe buýt trực thuộc với mục tiêu nâng cao nhận thức cho đội ngũ công nhân lái xe buýt trong việc chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật chạy xe, dừng đỗ đón trả khách, các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng và chuẩn bị cho đợt Thi đua cao điểm trong tháng An toàn giao thông Quốc gia năm 2023 của Transerco.

Ông Nguyễn Thủy - Phó Tổng giám đốc Transerco cho biết, với khóa đào tạo này, ban tổ chức khóa học cùng với các cán bộ của Phòng CSGT đã cùng nghiên cứu rất kỹ để xây dựng nội dung đào tạo sát với thực tế công việc mà anh em công nhân lái xe tại các đơn vị đang đảm nhận.

“Chúng tôi yêu cầu đội ngũ học viên tham dự cần nghiêm túc, tập trung vào bài giảng để tiếp thu những kiến thức trên lớp và đưa vào ứng dụng trong thực tế một cách hiệu quả”.

Transerco tap huan luat giao thong cho hon 2.000 lai xe buyt - Hinh anh 2
 Với sự truyền đạt của giảng viên thuộc Phòng CSGT, các học viên tham dự đã được hệ thống lại các nội dung của Luật Giao thông đường bộ. 

Với sự truyền đạt của giảng viên thuộc Phòng CSGT, các học viên tham dự đã được hệ thống lại các nội dung của Luật Giao thông đường bộ và cụ thể trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Cũng từ những video, clip, hình ảnh trực quan sinh động về các tình huống va chạm giao thông trên đường, các lỗi vi phạm thường xảy ra, học viên dễ dàng hình dung, nhận diện, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình tham gia làm việc trên tuyến.

“Với mục tiêu xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông trong hoạt động xe buýt cũng như nâng cao chất lượng hình ảnh xe buýt Thủ đô văn minh trong lòng người dân, Transerco thường xuyên và liên tục triển khai các chương trình đào tạo, thi đua nâng cao chất lượng phục vụ một cách hiệu quả, thiết thực nhằm mang đến một dịch vụ xe buýt tốt nhất, đưa người dân đến gần với xe buýt hơn nữa” – ông Nguyễn Thủy cho biết thêm.

Tin liên quan