Từ ngày 8/5, tạm dừng đoàn tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái do ảnh hưởng dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành đường sắt đã quyết đình tạm dừng đoàn tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái từ ngày 8/5 tới.

Thông tin trên được Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết vào hôm nay (5/5). Các đôi tàu tạm dừng chạy gồm đôi tàu YB3/YB4 chỉ chạy dịp cuối tuần. Trong đó, tàu YB3 xuất phát ga Hà Nội vào thứ 7, tàu YB4 xuất phát ga Yên Bái vào Chủ nhật.
Trước đó, ngày 3/5, UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn về việc thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng kể từ 0 giờ 00 ngày 3/5 để phòng, chống dịch Covid-19.
Đối với những hành khách đã mua vé của các chuyến tàu tạm dừng hoạt động như thông báo ở trên, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết sẽ trả vé không thu phí trước giờ tàu chạy.
Ngoài tàu tuyến Hà Nội - Yên Bái, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cũng sẽ tạm dừng chạy các tàu HP1/LP2 giữa Hà Nội - Hải Phòng từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới. Đây cũng là các tàu chạy vào dịp cuối tuần. Trong đó, tàu HP1 xuất phát ga Hà Nội, tàu LP2 xuất phát ga Hải Phòng.
Ngành đường sắt còn đưa ra khuyến cáo, đối với hành khách đi tàu từ các tỉnh đến Hải Phòng cần lưu ý, từ 12 giờ 00 ngày 4/5, Hải Phòng thực hiện các biện pháp cách ly y tế như cách ly tập trung, cách ly tại nhà, khai báo, giám sát y tế đối với người từ các vùng có dịch đến Hải Phòng dựa vào việc tiếp xúc, đi, đến địa điểm và nơi cư trú các ca bệnh.

Quý Nguyễn

Tin liên quan