Tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đã thu xếp xong nguồn vốn

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau một thời gian gặp nhiều khó khăn về vốn đầu tư, hiện cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo đã cơ bản hoàn thành thu xếp vốn.

 Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo cơ bản đã thu xếp được nguồn vốn (Ảnh minh họa).

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông có tổng vốn đầu tư 8.925 tỷ đồng, do Tập đoàn Đèo Cả làm đại diện liên danh Nhà đầu tư. Hiện liên danh nhà đầu tư này đã góp được hơn 731 tỷ đồng phần vốn chủ sở hữu.

Điều này sẽ giúp cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo cơ bản thu xếp đủ nguồn vốn để triền khai thi công trong khi 2 dự án khác. Trước đó, đây là dự án BOT ký hợp đồng muộn nhất và được đánh giá là đang lâm vào nguy cơ “tắc” vốn tín dụng.

Trước đó, ngày 31/7/2021, Bộ Giao thông vận tải và Nhà đầu tư ký kết hợp đồng BOT. Đến ngày 10/11 ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã ký thông báo phê duyệt cấp vốn tín dụng cho dự án với hạn mức 1.700 tỷ đồng thời thông qua hợp đồng Hợp tác kinh doanh, Nhà đầu tư đã chủ động huy động hơn 2.000 tỷ đồng.

Mặc dù chịu nhiều tác động của dịch Covid – 19 nhưng được sự hộỗtrợ tích cực tự nhiều địa phương nơi dự án đi qua và nỗ lực của nhà đầu tư, đến nay Ban điều hành dự án đã huy động hơn 1.000 cán bộ, công nhân và hơn 300 máy móc, thiết bị để phục vụ công tác thi công.

Ban Điều hành dự án đã làm việc với địa phương và lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận đã quyết liệt chỉ đạo các Sở, ngành liên quan tập trung xử lý những vướng mắc nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thực hiện.

Tin liên quan