Ưu tiên kiểm định tại chỗ cho xe chở hàng thiết yếu

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là chỉ đạo mới nhất của Cục Đăng kiểm Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phương tiện chở hàng thiết yếu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Phương tiện chở hàng thiết yếu sẽ được ưu tiên khi đi đăng kiểm. 

Chiều 20/7, tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa có chỉ đạo nóng đến các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới về công tác đăng kiểm đối với xe chở hàng thiết yếu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương.

Cụ thể, trong chỉ đạo mới nhất của mình, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch và đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Các đơn vị đăng kiểm cũng có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và cách ly khi có F0 (cả khách hàng hoặc người của đơn vị) nhằm đảm bảo duy trì hoạt động liên tục, cũng như bố trí nhân sự phù hợp để đảm bảo hoạt động của đơn vị.

Đối với các đơn vị đăng kiểm khu vực TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam lưu ý phải có các biện pháp phòng, chống dịch khoa học, hợp lý.

“Bố trí riêng khu vực tiếp nhận hồ sơ kiểm định, tránh để khách hàng tiếp xúc nhiều người và với đơn vị; duy trì hoạt động kiểm định phục vụ người dân và doanh nghiệp, không để ách tắc phương tiện. Sẵn sàng, nghiên cứu thực hiện phương án “3 tại chỗ”” – Cục Đăng kiểm Việt Nam nhấn mạnh.

Đặc biệt, đối với phương tiện nằm trong khu vực bị cách ly, phong tỏa, khi người dân và doanh nghiệp có nhu cầu kiểm định, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm báo cáo ngay Cục Đăng kiểm VN để giải quyết kiểm định ngoài đơn vị theo quy định tại Thông tư 70/2015 của Bộ GTVT.

Để tạo điều kiên tốt nhất cho các phương tiện chở hàng thiết yếu, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm sẵn sàng kiểm định cho xe cơ giới vận chuyển hàng thiết yếu và phòng chống, dịch. Kể cả các trường hợp xe đang trong quá trình di chuyển. 

Trong trường hợp đến thời hạn phải kiểm định, chủ phương tiện có thể liên hệ đơn vị đăng kiểm gần nhất để được hỗ trợ, kể cả thực hiện kiểm định bên ngoài đơn vị đăng kiểm trong thời gian 24/24h.

Tin liên quan