Vietnam Airlines nối lại đường bay thường lệ quốc tế đến nhiều nước châu Âu

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo kế hoạch thì Vietnam Airlines sẽ nối lại đường bay thường lệ quốc tế với 4 nước châu Âu là Nga, Anh, Pháp và Đức.

Vietnam Airlines noi lai duong bay thuong le quoc te den nhieu nuoc chau Au - Hinh anh 1
 Vietnam Airlines chuẩn bị nối lại đường bay quốc tế thường lệ đến châu Âu.

Ngày 21/1, tin từ Vietnam Airlines cho biết, hãng bay này vừa lên kế hoạch nối lại đường bay thường lệ quốc tế tới 4 nước châu Âu là Nga, Anh, Pháp và Đức. dự kiến các chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành ngay trong tuần sau.

Cụ thể, theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Moscow (Nga) với tần suất 1 chuyến/tuần. Chuyến bay đầu tiên có lịch khởi hành dự kiến vào ngày 29/1. Từ ngày 8/2, các chuyến bay từ Hà Nội đến Moscow sẽ khởi hành vào thứ 6 hàng tuần và chiều ngược lại vào thứ 7 hàng tuần.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines dự kiến thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên từ Hà Nội đến London (Anh), qua Paris (Pháp) rồi trở về Hà Nội vào ngày 24/1. Đến ngày 27/1, hãng tiếp tục khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên giữa Hà Nội và Frankfurt (Đức).

Sang tháng 2, Vietnam Airlines có lịch bay đến các nước Anh, Pháp, Đức sẽ được triển khai cố định theo hai tuyến đường bay từ ngày 8/2. Trong đó, tuyến thứ nhất khởi hành vào thứ 3 hàng tuần với hành trình từ Hà Nội đến London, qua Frankfurt rồi trở về Hà Nội.

Tuyến thứ hai khởi hành vào thứ 5 hàng tuần với hành trình từ Hà Nội đến Paris, qua Frankfurt rồi trở về Hà Nội.

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện kế hoạch khai thác cuối cùng sẽ phụ thuộc vào quyết định phê duyệt của cơ quan chức năng và được Vietnam Airlines cập nhật tới hành khách trong trường hợp có sự thay đổi.

Được biết, tất cả chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu đều được Vietnam Airlines thực hiện bằng các dòng tàu bay thân rộng là Boeing 787 và Airbus A350 để hành khách có trải nghiệm bay đường dài thoải mái nhất.

Tin liên quan