Xây dựng cầu dân sinh cho người dân khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cầu treo Zà Há thuộc xã Jơ Ngây (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) và cầu Cây Da thuộc xã Tịnh Hòa (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) với tổng mức đầu tư 2,6 tỷ đồng được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Sáng 14/12, chính quyền TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) phối hợp với các đơn vị hảo tâm tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh Cây Da thuộc xã Tịnh Hòa (TP Quảng Ngãi).
Cầu Cây Da là điểm nút giao thông quan trọng nối liền thôn Diêm Điền và Quang Mỹ, phục vụ cho việc đi lại của hơn 400 hộ dân thuộc địa bàn xã Tịnh Hòa (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Đây là địa phương nằm ở vùng thấp trũng, tiếp giáp biển, phần lớn người dân địa phương đều làm nông nghiệp nên đã chịu thiệt hại nặng nề bởi bão lụt.
“Cầu Cây Da là công trình giao thông quan trọng của địa phương, hiện đang bị thiệt hại nặng nề gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của các hộ dân trong khu vực. Việc xây mới cây cầu này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho việc đi lại hàng ngày của người dân cũng như giúp họ khôi phục phát triển kinh tế - xã hội sau thiên tai”, ông Phạm Bách - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi chia sẻ.
Sáng cùng ngày, cầu treo Zà Há kết nối giao thông cho hơn 380 hộ dân thuộc xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam - khu vực miền núi xa xôi còn nhiều khó khăn về giao thông và điều kiện kinh tế cũng chính thức được khởi công.
Được biết, cầu treo Zà Há và cầu Cây Da có tổng mức đầu tư 2,6 tỷ đồng. Dự kiến sau 4 tháng thi công, 2 cây cầu này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 3/2021.

Hà Phương

Tin liên quan