Xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 khắc phục khó khăn giai đoạn 1

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chủ đầu tư và nhà thầu cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đều đã có rất nhiều kinh nghiệm xây dựng những công trình lớn. Giai đoạn 2 của cầu Vĩnh Tuy sẽ khắc phục những điểm yếu, khó khăn của cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 1.

 

  Đại diện Hội cầu đường Hà Nội đến thăm và làm việc tại công trình Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Sáng ngày, 1/10, đại diện Hội cầu đường Hà Nội đến thăm và làm việc tại công trình Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Báo cáo tại buổi họp, đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, tiến độ dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đang được đảm bảo tốt. Hiện đơn vị đã giải ngân được 100% kế hoạch vốn năm 2021 của Dự án.

Công trường dự án có 11 đơn vị thi công với 11 mũi, huy động 552 nhân lực, làm việc 3 ca, 4 kíp, 24/24 giờ; 5/5 gói thầu xây lắp chính đã bước vào thi công; hoàn thành 495/562 cọc khoan nhồi, đổ bê tông 33/61 bệ trụ; hoàn thành đúc 81/396 phiến dầm.

Hiện nay hạng mục phức tạp nhất, khoan cọc nhồi 4 trụ cầu trên sông Hồng cũng đang được gấp rút thực hiện. Một số hạng mục được thay đổi phù hợp với thực tại so với cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 1.

Dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 có tổng chiều dài bao gồm cả cầu và đường dẫn khoảng 3.473m.

Dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 có tổng chiều dài bao gồm cả cầu và đường dẫn khoảng 3.473m. Cầu có 61 nhịp, trong đó 8 nhịp liên tục bằng dầm hộp đúc hẫng cân bằng vượt dòng chủ; 44 nhịp Super T vượt bãi sông phía Bắc; 3 nhịp dầm hộp đúc hẫng cân bằng vượt đê Tả Hồng; 6 nhịp dầm hộp bản rỗng đúc trên đà giáo; cầu chính vượt dòng chủ dài 955m. Dự án khởi công vào tháng 1 năm 2021, dự kiến hoàn thành trong năm 2023.

Sau khi nghe báo cáo của Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Tân, Chủ tịch Hội Cầu đường Hà Nội cho rằng, Chủ đầu tư và nhà thầu cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đều đã có rất nhiều kinh nghiệm xây dựng những công trình lớn. Giai đoạn 2 của cầu Vĩnh Tuy sẽ khắc phục những điểm yếu, khó khăn của cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 1. Đây là một công trình lớn, cũng là cơ hội để các nhà thầu thể hiện năng lực.

 Ông Nguyễn Xuân Tân, Chủ tịch Hội Cầu đường Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.

“Tôi tin rằng với những nền tảng như vậy, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 hoàn toàn có thể hoàn thành đúng tiến độ. Bên cạnh đó, đây là một công trình do người Việt Nam thực hiện toàn bộ và sử dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, bởi vậy đơn vị tư vấn, chủ đầu tư cần lưu lại báo cáo chi tiết phục vụ việc xây mới, cải tạo những công trình sau này” – ông Nguyễn Xuân Tân nói.

Ngoài ra, vị Chủ tịch Hội Cầu đường Hà Nội đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn cho cán bộ, và người lao động trên công trường và trước đại dịch Covid-19. Trước những khó khăn do đại dịch Covid-19 tạo nên, ông mong rằng, đơn vị thi công, nhà thấu nỗ lực hơn nữa để dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Hiện nay, công trường dự án có 11 đơn vị thi công với 11 mũi, huy động 552 nhân lực, làm việc 3 ca, 4 kíp, 24/24 giờ. 

 

Tin liên quan