Xây dựng phần mềm dữ liệu về xe mất trộm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 11/6, Đại tá Đỗ Thanh Bình - Cục phó Cục Cảnh sát giao thông cho biết đang nghiên cứu, xây dựng phần mềm giúp người dân tìm thông tin về xe bị mất cắp.

Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Công an TP Hà Nội) trao trả xe bị mất trộm cho khổ chủ
Theo đó, thời gian tới khi muốn tìm thông tin về xe bị mất cắp, người dân có thể vào phần mềm của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) để tra cứu. Người dân sử dụng phần mềm này để thông báo cho cảnh sát về xe mất cắp, biển số, thời gian, địa điểm mất cắp, sau đó Cục CSGT sẽ thông tin cho các đơn vị chú ý khi tuần tra, kiểm soát.
"Ngoài ra, trên hệ thống của Cục cũng cập nhật thông tin về xe mất trộm, mất cắp được các đơn vị ở địa phương phát hiện để người dân biết và đến nhận", Đại tá Đỗ Thanh Bình - Cục phó Cục CSGT cho biết.
Hiện tại khi bị mất xe, người dân phải đến công an trình báo bằng văn bản. Khi CGST tìm được xe cũng phải gửi văn bản hoặc đăng tin trên các trang báo để tìm chủ sở hữu. Thực tế này khiến người dân và cảnh sát mất nhiều thời gian, công sức.
Cũng để tương tác nhiều hơn với người  dân, Cục CSGT đang nghiên cứu phần mềm cho phép người dân quay video, chụp hình vi phạm giao thông gửi lên hệ thống. Dựa vào các thông tin này, Cục CSGT sẽ chuyển tới những đơn vị gần nhất để kịp thời ngăn chặn, xử lý. 

Nguyên Khanh

Tin liên quan