Xem xét dừng đào tạo lái xe để tránh lây nhiễm dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam mới đây đã có văn bản yêu cầu các Sở GTVT căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh và tình hình thực tế, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch lái xe để tránh lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, các địa phương cần sát sao chỉ đạo đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định. Lập danh sách hành khách kèm theo địa chỉ, số điện thoại của từng người. Niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.
Chỉ đạo đơn vị kinh doanh khai thác bến xe liên hệ, phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong, ngoài khu vực bến xe, các phương tiện trong bến xe. Trường hợp phải tạm dừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, đề nghị Sở GTVT các tỉnh có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Sở GTVT phía đối lưu để phối hợp quản lý.
Về công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các sở căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh và tình hình thực tế tại địa phương, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để đảm bảo tránh lây nhiễm dịch trong cộng đồng.
Bên cạnh đó cần thực hiện các biện pháp phòng dịch và giãn cách xã hội trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
Mới đây, để phòng lây lan dịch Covid-19, Bộ GTVT đã dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi và đến tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh có hành trình qua tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương thì không được dừng, đỗ tại địa bàn 2 tỉnh này để đón, trả khách. Đối với đường sắt, Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng đón, trả khách đối với những đoàn tàu khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương. Tuy nhiên, không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Thành Luân

Tin liên quan