Xem xét hỗ trợ giảm lệ phí chuyển đổi biển số ô tô kinh doanh vận tải

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT cho biết vừa nhận kiến nghị của cử tri TP Hồ Chí Minh đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ chuyển đổi biển số đối với các xe kinh doanh vận tải cho các phương tiện cũ.

Xem xet ho tro giam le phi chuyen doi bien so o to kinh doanh van tai - Hinh anh 1
 

Nội dung kiến nghị nêu: “Cử tri cho rằng việc chuyển đổi biển số đối với các xe kinh doanh vận tải là đảm bảo công tác quản lý thống nhất, minh bạch, bình đẳng các phương tiện giao thông vận tải chấp hành quy định; đảm bảo không bị lợi dụng, cạnh tranh không lành mạnh giữa các loại hình kinh doanh vận tải. Song, đề nghị nhà nước cần có hướng dẫn, hỗ trợ hoặc miễn phí chuyển đổi cho các phương tiện cũ, nhằm khuyến khích người dân thực hiện”

Theo Bộ GTVT, nội dung kiến nghị của cử tri có liên quan đến công tác quản lý của Bộ Công an, Bộ Tài chính trong công tác đổi biển số đối với xe kinh doanh vận tải từ biển số màu trắng sang biển số màu vàng và thu lệ phí cho công việc này.

Về vấn đề này, Bộ GTVT cho biết, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Công an nghiên cứu kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam theo hướng giảm lệ phí đổi biển số để Bộ Công an tổng hợp đề xuất sửa đổi Thông tư số 229/2016, gửi Bộ Tài chính sửa đổi Thông tư theo quy định.

Bộ GTVT cũng đề nghị đề nghị Bộ Công an nghiên cứu ý kiến của Bộ Tài chính tại các văn bản liên quan để xem xét, giải quyết theo đúng lĩnh vực quản lý chuyên ngành.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan