Xem xét mở cửa một số công trình đường đua F1 cho người dân tham quan

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Toàn bộ phần đất dành cho cây xanh, công viên trong hạ tầng đường đua F1 chỉ sử dung khi diễn ra giải đua, và sau đó sẽ được mở để người dân có thể sử dụng các tiện ích tại đây.

Xem xet mo cua mot so cong trinh duong dua F1 cho nguoi dan tham quan - Hinh anh 1
 

Chiều 7/5, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV của các đại biểu Quốc hội ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 5 (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), cử tri Nguyễn Hữu Thái (phường Phú Đô) phản ánh: Trên địa bàn phường có công trình đường đua xe công thức 1 (F1) được TP đầu tư và hiện thi công đã cơ bản hoàn thiện. 

Cử tri ở phường đều quan tâm và muốn biết sau khi kết thúc cuộc đua thì người dân có được sử dụng công trình này vào mục đích công cộng hay tham gia giao thông hay không?

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng cho biết, toàn bộ hạ tầng đường đua F1 vẫn đang trong quá trình hoàn chỉnh. Theo dự kiến trước đây, hạ tầng sẽ được hoàn chỉnh để tố chức giải đua vào ngày 5/4 nhưng do dịch Covid-19 nên toàn bộ giải đua phải hoãn lại. Hiện nay, TP đang tiếp tục cho hoàn chỉnh lại hạ tầng tại đây. 

Theo đó, toàn bộ phần đất dành cho cây xanh, công viên chỉ sử dung khi diễn ra giải đua và sau đó sẽ được mở để người dân có thể sử dụng các tiện ích tại đây. Do hiện nay đang chờ giải đua có được tổ chức hay không nên một số hạng mục phải đóng để chờ quyết định từ ban tổ chức. Tuy nhiên, nếu người dân có nhu cầu, TP sẽ làm việc với ban tổ chức để bố trí thời gian thích hợp để người dân được vào thăm quan một số công trình đã xây dựng hoàn chỉnh. 

Đối với vấn đề chất lượng đường dân sinh bị ảnh hưởng do xây dựng đường đua, do phải làm gấp rút cho giải đua nên hiện tại mới chỉ thảm được phần đường đua. Do đó, dẫn đến tình trạng chênh giữa đường đua với đường giao thông cũ. Tới đây, TP sẽ có chỉ đạo để hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật giữa phần đường đua và đường giao thông cũ để đảm bảo cao độ mặt đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan