Xem xét nâng cấp tỉnh lộ 865 thành quốc lộ

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri Tiền Giang về việc xem xét nâng cấp tỉnh lộ 865 thành Quốc lộ 865 nhằm tiếp tục quan tâm đối với việc phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông giúp kết nối giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Đồng Tháp Mười.

Xem xet nang cap tinh lo 865 thanh quoc lo  - Hinh anh 1
Xem xét nâng cấp tỉnh lộ 865 thành quốc lộ giúp kết nối TP Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Đồng Tháp Mười.

Bộ GTVT cho biết, theo Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tuyến QL30B có chiều dài tuyến khoảng 92 km. Trong đó, có tuyến đi theo ĐT 865 thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang dài 47,06km và đang được UBND tỉnh Tiền Giang quản lý.

Do đó, Bộ GTVT đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang chuyển kiến nghị của cử tri nêu trên tới UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất Dự án nâng cấp, mở rộng và cân đối, bố trí vốn của địa phương để đầu tư hoàn chỉnh tuyến Đường tỉnh 865 nêu trên đạt quy mô kỹ thuật đối với tuyến QL 30B theo Quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt theo thẩm quyền.

Bộ GTVT sẽ chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương trong quá trình nâng cấp Đường tỉnh 865 thành quốc lộ.

Tin liên quan