Xem xét thu phí liên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ trong buổi kiểm tra tiến độ dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào ngày 25/10.

 Thi công tại dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (Ảnh: Hoàng An).

Báo cáo với đoàn công tác của lãnh đạo Bộ GTVT, Ban Điều hành dự án cho biết, hiện công tác thi công nền đường đã hoàn thành 44/45km, trên tuyến đã thảm bê tông nhựa 39/45km.

Riêng phần nền đường tại gói thầu XL-10 còn 280m dự kiến sẽ dỡ tải vào ngày 15/11/2021 khi công tác quan trắc cho thấy đủ yêu cầu về độ lún kỹ thuật.

Đại diện Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận khẳng định sẽ hoàn thành thảm bê tông nhựa phần mặt đường còn lại của dự án và tiến hành hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông, biển báo, thông tin liên lạc trong tháng 11/1021.

Về khó khăn của dự án, Đại diện Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho hay, việc dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại nhiều địa phương phía Nam trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến dự án nhưng ban điều hành dự án đã cố gắng khắc phục khó khăn để đảm bảo tiến độ đã đề ra.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ biểu dương chủ đầu tư và ban điều hành dự án cũng như các nhà thầu đã tổ chức thi công rất tốt và đảm bảo tiến độ theo kế hoạch bất chấp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ông Lê Đình Thọ cho biết thêm sẽ xem xét, nghiên cứu về việc thu phí liên tuyến giữa cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương và Trung Lương - Mỹ Thuận bằng công nghệ thu phí không dừng để đảm bảo công khai, minh bạch.

Tin liên quan