Xử lý các nguyên nhân gây ngập úng trên phố Yên Hòa

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/7, Xí nghiệp Thoát nước số 2 (Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) và UBND phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) đã tổ chức ra quân xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị gây cản trở hệ thống thoát nước trên phố Yên Hòa.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại buổi ra quân, các lực lượng chức năng đã tiến hành phá dỡ hàng loạt bục bệ, cầu dẫn lắp đặt sai quy định. Đồng thời, phá dỡ những hạng mục che lấp các ghi thoát nước (các tấm đan tại miệng cống thu nước) gây cản trở hệ thông thoát nước trên tuyến đường này.
Trao đổi với chúng tôi, đại diện Xí nghiệp Thoát nước số 2 cho biết, phố Yên Hòa là một trong những khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng mỗi khi trời mưa lớn. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên xuất phát từ việc người dân lắp đặt bục bệ, cầu dẫn đè lên rãnh thoát nước và các ghi thoát nước… trên tuyến đường.
Cũng theo đại diện Xí nghiệp Thoát nước số 2, trước thực trạng trên, Xí nghiệp đã nhiều lần phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ra quân xử lý hành vi vi phạm. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian, các hành vi trên tiếp tục tái điễn.
Ngoài việc tháo dỡ bục bệ, cầu dẫn, các hạng mục đè lên miệng cống thoát nước, sau khi xử lý, giải tỏa vi phạm, lực lượng chức năng sẽ nâng độ cao của các ghi thoát nước để đảm bảo việc đi lại của người dân, từ đó ngăn chặn hành vi tái vi phạm gây cản trở hệ thống thoát nước.
 

Vân Nhi

Tin liên quan