Bộ Ngoại giao phối hợp với Vietnam Airlines quảng bá du lịch Việt Nam

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 29/3, Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, hãng đã có buổi làm việc với Bộ Ngoại giao để trao đổi thông tin, tăng cường phối hợp các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Bo Ngoai giao phoi hop voi Vietnam Airlines quang ba du lich Viet Nam - Hinh anh 1
 Bộ Ngoại giao làm việc với Vietnam Airlines về tăng cường phối hợp tại nước ngoài.
Tại buổi làm việc, Vietnam Airlines đã giới thiệu về định hướng phát triển các thị trường nước ngoài, các chương trình quảng bá xúc tiến thương mại trên toàn cầu của hãng với các cơ quan ngoại giao tại nước ngoài.

Hãng cũng đưa ra các đề xuất để hoàn thiện hơn nữa công tác phối hợp với các cơ quan ngoại giao tại nước ngoài, để góp phần mang lại lợi ích cho đất nước, cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có hãng hàng không Quốc gia.

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, việc gặp gỡ, làm việc với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Vietnam Airlines nhằm quán triệt các chỉ đạo của Đảng và nhà nước về triển khai công tác ngoại giao kinh tế với tinh thần “lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, đây là cơ hội để các Đại sứ, Tổng lãnh sự nắm bắt tình hình và nhu cầu trong nước, thiết lập kênh trao đổi thông tin. Từ đó, xây dựng các kế hoạch ngoại giao kinh tế triển khai trong nhiệm kỳ, trong đó có nhiệm vụ quan trọng là đột phá, mở đường đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp.

Tiếp nhận và đánh giá cao thông tin cũng như các đề xuất của Vietnam Airlines, Bộ Ngoại giao cho rằng đây là cơ sở để các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nắm bắt tình hình, tổ chức phối hợp hiệu quả với hãng hàng không trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định, ngành hàng không có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội và quảng bá hình ảnh quốc gia. Ngoại giao và hàng không có quan hệ gắn bó mật thiết, củng cố và bổ trợ lẫn nhau.

Để hỗ trợ ngành hàng không phục hồi, bứt phá và phát triển nhanh, bền vững, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ đồng hành cùng Vietnam Airlines hỗ trợ tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, đầu tư, thương mại, huy động nguồn lực phục vụ phát triển đất nước, hỗ trợ doanh nghiệp trong mở rộng thị trường, đường bay, tăng cường hợp tác với các đối tác mới.

Vietnam Airlines là hãng hàng không Quốc gia, có đường bay thẳng tới gần 20 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc 4 châu lục trên thế giới, kết nối với hơn 1.150 điểm đến toàn cầu trong mạng bay của hãng và thông qua mạng bay của Liên minh hàng không SkyTeam.

Không chỉ kết nối hàng không, hãng còn phối hợp cùng các cơ quan du lịch, ngoại giao quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, xúc tiến du lịch, thương mại, đầu tư tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhiều năm qua, Vietnam Airlines đã có hợp tác hiệu quả với Bộ Ngoại giao, đặc biệt trong các sự kiện văn hóa, du lịch, hàng không trong, ngoài nước, cũng như trong các hoạt động hỗ trợ công dân, du khách, tổ bay, vận chuyển hàng hóa cứu trợ, viện trợ nội địa và quốc tế.

Tin liên quan