Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực trong lĩnh vực đăng kiểm

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 18/4, Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực đang diễn ra tại một số trung tâm đăng kiểm.

Cong bo duong day nong tiep nhan phan anh tieu cuc trong linh vuc dang kiem - Hinh anh 1
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố 2 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh các hành vi tiêu cực trong lĩnh vực đăng kiểm. 

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nếu phát hiện các hành vi tiêu cực trong lĩnh vực đăng kiểm hãy gọi tới số điện thoại đường dây nóng: 024.37684702 hoặc 0985961766 để phản ánh. Qua đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam có thể nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý.

Gần đây có nhiều thông tin phản ánh về việc xuất hiện các hành vi tiêu cực như: nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc “cò mồi” làm thủ tục kiểm định xe cơ giới,... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp quản lý nhà nước trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới.

Cụ thể, để khắc phục tình trạng ùn tắc tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt là tại Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông Vận tải đã báo cáo Chính phủ và nỗ lực triển khai nhiều giải pháp cấp bách, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nhằm giải quyết khó khăn, bất cập trong hoạt động kiểm định và bước đầu đã đạt được một số kết quả khả quan.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương bố trí lực lượng, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới ; tăng cường công tác tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân chủ động lựa chọn, đăng ký đặt lịch kiểm định tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới, tránh tình trạng tập trung số lượng lớn phương tiện chờ tại khu vực lân cận các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới dẫn đến ùn tắc, mất trật tự an toàn giao thông cục bộ.

Chủ động theo dõi, nắm bắt, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kiểm định, nhất là việc các tổ chức, cá nhân lợi dụng việc ùn tắc phương tiện tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới để thực hiện các hành vi trục lợi gây bức xúc dư luận xã hội, mất niềm tin của nhân dân.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót trong công tác kiểm định phương tiện giao thông, trường hợp phát hiện các sai phạm phải kịp thời xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với trung tâm đăng kiểm, đăng kiểm viên trong thực thi nhiệm vụ.

Tin liên quan