Kén ăn rau đến mấy cũng thích mê 3 món rau "ngon bất bại" cùng Xốt mè rang Aij- Xốt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những ai kén ăn rau xanh và các món từ rau có thể thử ngay 3 món rau ngon khó cưỡng kết hợp cùng Xốt mè rang Aji-Xốt, một sản phẩm dùng ngay mới ra mắt của Ajinomoto Việt Nam.

Rau xanh, các loại củ quả chính là “kho tàng” cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bản thân rau củ không được bắt vị như các món thịt cá nên thường ít được yêu thích.

Ken an rau den may cung thich me 3 mon rau
 Xốt mè rang "Aji-Xốt”- bí quyết giúp các món rau thêm ngon và hấp dẫn.

Khi biến tấu món rau cùng Xốt mè rang Aji-Xốt sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn nhiều màu sắc và kích thích thị giác. Hương vị của Xốt mè rang Aji-Xốt được Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu hài hòa khẩu vị Việt với sự kết hợp hoàn hảo giữa  hương thơm hấp dẫn, vị ngon béo bùi từ những hạt mè rang, dầu mè, dầu đậu nành thêm chút vị chua thanh dịu của giấm gạo, hòa quyện với cốt nước tương lên men đậm đà trên nền xốt sánh quyện. Sản phẩm có thể dùng ngay khi mở nắp, chấm, phủ, trộn đều ngon.

3 công thức món rau “ngon bất bại”

CUỐN BƠ TÔM XỐT mè rang

Cuốn bơ tôm xốt mè rang vừa hấp dẫn lại vừa thanh đạm.

Nguyên liệu

-          200g tôm sú

-          1 quả bơ

-          10 cái bánh tráng

-          2 cây xá lách

-          20g rau húng quế

-          2 trái dưa leo  

-          100g bắp cải tím

-          1 củ cà rốt

-          Gia vị: Xốt mè rang "Aji-Xốt”, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.

Sơ chế: Xà lách, rau húng rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím bào mỏng. Dưa leo cắt sợi hoặc cắt khoanh. Cà rốt bào sợi. Bơ bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Thực hiện: Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi hoặc tôm xốc với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, áp chảo chiên vàng 2 mặt. Thoa nước đều lên mặt bánh tráng rồi trải lên đĩa phẳng lớn, xếp bơ, dưa leo, tôm, xà lách, rau húng lên bánh tráng, gấp 2 mặt của bánh tráng vào rồi cuốn chặt tay lại, làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Chấm trực tiếp với Xốt mè rang "Aji-xốt".

Cách dùng: Chấm trực tiếp với Xốt mè rang "Aji-Xốt".

SALAD BỐN MÙA

Nguyên liệu

-         200g xà lách mỹ

-         50g cải mầm

-         50g cà rốt

-         50g bắp cải tím

-         20g củ kiệu cắt sợi

-         1/2 trái dưa leo

-         30g cà chua bi

-         10 quả trứng cút:

-         Gia vị: Xốt mè rang "Aji-Xốt”

Sơ chế: Xà lách các loại, cải mầm, cà chua bi rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch, bảo vỏ bỏ ruột, cắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch sau đó bào sợi. Bắp cải tím rửa sạch cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thực hiện: Cho các loại salad, cải mầm, 1/2 củ kiệu, dưa leo, ớt sừng cắt sợi, cà chua bi vào tô trộn đều, ăn kèm Xốt mè rang "Aji-Xốt”. Để xà lách cùng các loại rau củ thật ráo nước để ăn kèm Xốt mè rang "Aji-Xốt” ngon hơn.

Cách dùng: Cho salad ra dĩa, cho củ kiệu cắt sợi, cà chua bi, trứng cút đã luộc chín lên trên rồi rưới 1 ít Xốt mè rang "Aji-Xốt”lên trên và để 1 chén Xốt mè rang "Aji-Xốt” riêng.

Ken an rau den may cung thich me 3 mon rau
Xốt mè rang "Aji-Xốt” có thể nâng tầm món Salad bốn mùa và rau củ luộc trở nên hấp dẫn hơn. 

RAU CỦ LUỘC CHẤM XỐT mè rang

Nguyên liệu

-         150g cà rốt

-         150g khoai tây

-         1 trái su su

-         100g đậu cove

-         150g cải thảo

-         150g đậu bắp

-         100g cải ngọt

-         Gia vị: muối, Xốt mè rang "Aji-Xốt”

Sơ chế: Cà rốt, khoai tây, su su bào vỏ rửa sạch dùng dao cắt rau củ lượn sóng cắt thanh dài 5-6cm. Đậu cove, cải ngọt, cải thảo cắt thanh 5-6cm, đậu bắp rửa sạch.

Thực hiện: Bắt nồi nước nấu thật sôi rồi cho 2 muỗng muối vào sau đó luộc rau củ lần lượt theo thứ tự cà rốt, khoai tây, su su, đậu cove, đậu bắp, cải thảo, cải ngọt để các loại rau củ chín đều. Sau khi các loại rau củ chín thì với ra thau nước đã ngâm cho ngội rồi vớt ra để ráo. Ngâm rau củ với nước đá lạnh để rau củ giữ được màu sắc đẹp, chất dinh dưỡng và khi ăn được ngon hơn.

Cách dùng: Cho các loại rau củ ra dĩa, ăn kèm Xốt mè rang "Aji-Xốt”.

Ken an rau den may cung thich me 3 mon rau
Xốt mè rang "Aji-Xốt”- Hài hoà khẩu vị Việt, chấm phủ trộn đều ngon 

Xốt mè rang "Aji-Xốt” có công thức độc đáo theo khẩu vị người Việt, là lựa chọn giúp các món rau trở nên ngon miệng, hấp dẫn hơn.

Thông qua sản phẩm này, Ajinomoto Việt Nam hướng đến đáp ứng nhu cầu ăn uống lành mạnh vì sức khỏe của người Việt, qua đó góp phần hiện thực hóa “Mục đích tồn tại” của Công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân & xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua Xốt mè rang "Aji-Xốt” tại các chợ trên cả nước và các siêu thị trên toàn quốc. Ngoài ra, sắp tới người tiêu dùng cũng có thể đặt hàng tại các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên shopee lazada và Tiktok shop.

Thu Nhung

Tin liên quan