Công bố đường dây nóng xử lý taxi dù, gian lận cước tại sân bay Tân Sơn Nhất

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh đã công bố số điện thoại đường dây nóng xử lý tình trạng taxi dù, gian lận giá cước tại sân bay Tân Sơn Nhất là 028.3920.3333 hoặc 069.318.7521.

Cong bo duong day nong xu ly taxi du, gian lan cuoc tai san bay Tan Son Nhat - Hinh anh 1
Công bố đường dây nóng xử lý taxi dù, gian lận cước tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo đó, để phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông và tình trạng xe dù, gian lận giá cước taxi trên địa bàn TP, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại trực ban Phòng CSGT đường bộ - đường sắt 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng (hotline): 028.3920.3333.

Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình cho thấy, tại khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã xuất hiện tình trạng xe dù, gian lận giá cước taxi, dẫn đến gây thiệt hại về tài sản cho người dân và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự, trật tự, an toàn giao thông.

Trước thực trạng trên, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai hiệu quả các biện pháp nhằm duy trì, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại những khu vực công cộng, khu vực tiếp giáp Cảng hàng không, sân bay.

Ngoài ra, tại khu vực đường Bạch Đằng, đoạn tiếp giáp Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, các Tổ Tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cũng thường trực, quán xuyến địa bàn, tổ chức tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và xử lý các xe taxi dừng, đỗ không đúng quy định trong khi chờ vào Cảng đón khách dẫn đến tình trạng xe đông gây ùn tắc tại khu vực.

Song song đó, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cũng thường xuyên phối hợp với Công an quận Tân Bình tổ chức kiểm tra định kỳ và đột xuất về nồng độ cồn, chất gây nghiện đối với tài xế, điều hành taxi tại khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu, bia, chất kích thích.

Bên cạnh các giải pháp quyết liệt của cơ quan chức năng, về phía các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách nói chung, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi nói riêng cần phải có các biện pháp kiểm soát phương tiện và lái xe nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách, tránh tình trạng gian lận cước phí trước khi xuất xưởng hoặc rời bến. Đồng thời, tích cực phối hợp với lực lượng CSGT trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho đội ngũ lái xe.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cũng khuyến cáo đến đội ngũ lái xe của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi phải nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Mỗi người dân, mỗi tài xế lái xe nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật để góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Tin liên quan