Công trình vi phạm tại cảng cạn ICD Mỹ Đình được tháo dỡ

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo ghi nhận, phía chủ đầu tư đã tháo dỡ phần mái tôn, cột thép vi phạm. Các showroom, cửa hàng buôn bán xe cũ đã di dời xe đi nơi khác để trả lại mặt bằng.

Trước đó, một số cơ quan báo chí có phản ánh về tình trạng khoảng 2.000 m2 đất tại cảng cạn ICD Mỹ Đình tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế (INTERSERCO) xây dựng công trình, cho thuê làm nơi buôn bán ô tô nhưng không được cơ quan chức năng cấp phép.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2 cho hay, đơn vị đã hoàn thiện xong hồ sơ và yêu cầu phía chủ đầu tư tự giác tháo dỡ toàn bộ phần vi phạm.

“Mặc dù đất của INTERSERCO đã được cấp sổ đỏ, thế nhưng việc thi công công trình trên toàn bộ diện tích cảng cạn ICD Mỹ Đình đều phải được sự cho phép của cơ quan chức năng thì mới được xây dựng, dù là xây dựng nhà tạm hay công trình kiên cố. UBND phường Mỹ Đình 2 đã yêu cầu INTERSERCO hoàn thành việc tháo dỡ vi phạm…”, lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2 thông tin thêm.

 Một gara ô tô dựng bằng khung thép, mái tôn được dỡ bỏ.
Dãy công trình vi phạm. 
 Công tác tháo dỡ đang dần được hoàn thiện.
 Một số showroom, cửa hàng đã di dời trả mặt bằng.
 Dãy công trình vi phạm được dựng trên đất của INTERSERCO.

Cảng cạn ICD Mỹ Đình có địa chỉ tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế (INTERSERCO) làm chủ đầu tư.

Theo tìm hiểu, INTERSERCO Mỹ Đình là công ty thành viên cốt yếu trong hệ thống INTERSERCO, được giao quản lý, vận hành và khai thác cảng cạn ICD Mỹ Đình và phát triển sản phẩm cốt lõi của hệ thống INTERSERCO là dịch vụ logistics, kho bãi, giao nhận và phân phối hàng hóa.

ICD Mỹ Đình là cảng cạn lớn nhất ở phía Bắc Việt Nam với tổng diện tích 55.000 m2 bao gồm hệ thống kho ngoại quan, kho khai thác hàng lẻ xuất nhập khẩu (CFS), kho lạnh, kho mát, kho sau thông quan, kho hàng không kéo dài, trung tâm chuyển phát nhanh, bãi hàng hóa xuất nhập khẩu.

 

Tin liên quan