Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đề nghị Sở KH&CN phối hợp xử lý taxi gian lận giá cước

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 22/6, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh có công văn gửi Sở KH&CN đề nghị cử nhân sự phối hợp kiểm tra, xử lý tình trạng gian lận cước taxi.

So GTVT TP Ho Chi Minh de nghi So KH&CN phoi hop xu ly taxi gian lan gia cuoc - Hinh anh 1
Hai công tắc phụ nằm phần dưới ghế lái xe gắn liền với đồng hồ tính tiền. Ảnh: Sở GTVT TP Hồ Chí Minh 

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết, việc đề xuất phối hợp với Sở KH&CN nhằm đảm bảo tính chặt chẽ trong tuần tra, kiểm soát các đơn vị taxi; ngăn ngừa vi phạm và nâng chất lượng phục vụ hành khách sử dụng dịch vụ đi lại trên địa bàn.

Trước đó, ngày 19/6, Thanh tra giao thông TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đồn công an Tân Sơn Nhất và lực lượng an ninh sân bay kiểm tra xe taxi đón trả khách trong sân bay.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện taxi BKS 60E-00734 của hãng taxi Saigon Cheap (Cheap Taxi) thuộc Công ty CP Tập đoàn Vận tải Sài Gòn và taxi BKS 51F - 49526 của hãng taxi Saigon Tourist lắp đồng hồ tính tiền không đúng quy định.

Tổ kiểm tra yêu cầu tài xế chạy từ nhà ga quốc tế ra đường Trần Quốc Hoàn với quãng đường chưa tới 2km, giá cước taxi này đã hiển thị hơn 500 nghìn đồng, trong khi thực tế chỉ 54.000 đồng.

Thanh tra giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các tài xế và 2 hãng xe kể trên. Tổng tiền phạt hơn 23 triệu đồng vì lỗi điều khiển taxi có đồng hồ tính tiền cước không đúng quy định. Ngoài ra, phương tiện của hãng xe vi phạm bị tước quyền sử dụng phù hiệu trong 2 tháng.

Liên quan đến sự việc, chiều 21/6, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai họp khẩn đưa ra hình thức xử lý với các đơn vị taxi vi phạm hoạt động tại cảng ngay sau khi Cục Hàng không Việt Nam có công văn yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xử lý tình trạng xe dù, gian lận giá taxi tại sân bay này.

Cụ thể, ông Nguyễn Nam Tiến, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã ký công văn quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng xe taxi tại cảng đối với 2 đơn vị đã làm ảnh hưởng rất lớn tới uy tín, hình ảnh và thương hiệu của cảng là Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải Saigon Taxi và Công ty cổ phần vận chuyển Sài Gòn Tourist để xử lý các vi phạm liên quan. Thời gian bắt đầu từ 0 giờ ngày 22/6 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị 2 đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm chấp hành đúng quy định.

Tin liên quan