Ba Vì giải tỏa nhiều điểm nóng giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thực hiện theo Kế hoạch số 297/KH-BATGT của Ban ATGT huyện Ba Vì, các lực lượng chức năng đã triển khai giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang dọc Quốc lộ 32.

Kiên trì xử lý vi phạm
 Trên tuyến Quốc lộ 32 qua địa bàn Hà Nội với chiều dài 52km tồn tại hàng trăm trường hợp vi phạm trật tự giao thông, đô thị. Phức tạp nhất là đoạn qua địa bàn huyện Ba Vì với rất nhiều vi phạm như buôn bán hàng ăn, vật liệu xây dựng, họp chợ, tụ tập gây cản trở giao thông… Nhiều nơi, người dân không chỉ xây dựng các công trình, lắp đặt mái che, biển bảng vi phạm mà còn lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi tập kết, mua bán vật liệu xây dựng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tham gia giao thông. Nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra, trong đó có nguyên nhân người điều khiển phương tiện bị che khuất tầm nhìn.
 Nhằm giải quyết các vi phạm trên, Ban ATGT huyện Ba Vì đã tổ chức đợt cao điểm đảm bảo trật tự, ATGT, trật tự đô thị trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021. Từ ngày 18 - 22/1, lực lượng chức năng huyện Ba Vì gồm Thanh tra GTVT, Công an, Phòng Quản lý đô thị... đã ra quân giải toả các vi phạm dọc hành lang Quốc lộ 32 đoạn đi qua địa bàn. Ghi nhận trong 2 ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã phối hợp chặt chẽ, xử lý kiên quyết giải toả các vi phạm tại 2 xã Cam Thượng và Chu Minh, tháo dỡ 3 khu lều quán kinh doanh trái phép, thu giữ hàng chục bộ bàn, ghế, tủ, kệ...; nạo vét hơn 200 khối đất san lấp hành lang giao thông trái phép.
 Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT huyện Ba Vì Đỗ Việt Hải - Tổ trưởng chỉ huy trực tiếp lực lượng giải toả nhận định, lần ra quân này thành công ngoài sự mong đợi do đã giải tỏa được các điểm nóng về lấn chiếm hành lang ATGT vốn tồn tại nhức nhối bao lâu nay. "Bên cạnh giải tỏa các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giao thông, bảo vệ hành lang ATGT" - ông Đỗ Việt Hải chia sẻ.
 Không để tái lấn chiếm
 Trong đợt cao điểm giải tỏa, ngoài 2 xã Cam Thượng và Chu Minh, lực lượng chức năng huyện Ba Vì sẽ tiếp tục giải toả vi phạm tại các xã, thị trấn: Tây Đằng, Vật Lại, Đồng Thái, Thái Hòa, Phú Sơn. Sau khi giải toả, bàn giao lại mặt bằng sạch cho chính quyền địa phương tiếp tục duy trì trật tự ATGT, trật tự đô thị địa bàn nhận được nhiều sự đồng tình của người dân. Tuy nhiên, nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại bởi có thể ngay sau khi bàn giao lại cho địa phương quản lý tình trạng tái lấn chiếm sẽ trở lại, người vi phạm tìm mọi cách để đối phó...
 Vì vậy, để đợt ra quân xử lý hành vi vi phạm này hoàn thành triệt để, lập lại trật tự, kỷ cương, tính nghiêm minh của pháp luật tại Quốc lộ 32, việc không để các vi phạm tái lấn chiếm cần phải đặt lên hàng đầu. Các cơ quan chức năng huyện Ba Vì cần tăng cường, sát sao, kiên trì việc tuần tra lưu động, giám sát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ dân sinh sống dọc tuyến. Các xã, thị trấn trên địa bàn có tuyến đường Quốc lộ 32 đi qua cần có kế hoạch, biện pháp duy trì trật tự ATGT, trật tự đô thị, trong đó duy trì biện pháp chống tái lấn chiếm.

Thành Luân

Tin liên quan