Ba Vì: Lấn chiếm lòng đường biến thành chợ, tạo “điểm đen” về tai nạn giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù các lực lượng chức năng nhiều lần tổ chức ra quân, tập trung xử lý tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ dọc tuyến Tỉnh lộ 414. Tuy nhiên tình trạng chợ cóc vẫn tồn tại, gây lo lắng cho người dân mỗi khi đi đường.

Ba Vi: Lan chiem long duong bien thanh cho, tao “diem den” ve tai nan giao thong - Hinh anh 1
 Tình trạng họp chợ tiếp tục tái diễn tại ngã ba gốc Mít.

Tuyến đường tỉnh lộ 414 dài khoảng 1,33 km thuộc địa bàn giao giữa phường Xuân Khanh (thị xã Sơn Tây) và xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì). Trong đó, đoạn ngã ba Ao Vua (hay còn gọi là ngã ba gốc Mít) được người dân nhận định, đây là điểm đen về tai nạn giao thông khi xuất hiện một chợ cóc đã hoạt động từ lâu, gây mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận của Giaothonghanoi, khu vực này người dân xây dựng lều bạt, bày bán các loại đồ tươi sống như thịt, cá... dẫn đến tình trạng nước thải tràn xuống lòng đường, bốc mùi tanh, gây mất vệ sinh môi trường trầm trọng. Cùng với đó, khu vực chợ này thường xuyên họp vào tầm 4 - 5 giờ chiều, người dân đi chợ mua đồ dừng xe khiến đường trở nên đông đúc, gây ùn nghẽn giao thông, nhiều vụ tai nạn thường xuyên xảy ra vì đoạn đó nằm ở góc khuất.

Ba Vi: Lan chiem long duong bien thanh cho, tao “diem den” ve tai nan giao thong - Hinh anh 2
 Điểm dừng đỗ xe buýt bị chiếm dụng gây cản trở cho việc dừng đỗ.

Thậm chí, nhiều người dân đã bày bán hàng hoá dọc tuyến đường, điểm dừng xe buýt biến thành chợ bất hợp lý.Theo một người dân sinh sống tại khu vực ngã ba gốc Mít cho biết, tình trạng lấn chiếm lòng đường bày bán hàng quán đã xuất hiện tự lâu ảnh hướng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt.

“Mỗi khi thời tiết thay đổi, môi trường không khí trở nên ô nhiễm khi nước hàng của hàng tươi sống còn đọng lại, rác thải sau khi chợ tan còn rất nhiều. Đây có thể coi là điểm đen về tại nạn giao thông khi xuất hiện nhiều vụ tai nạn nguy hiểm” - một người dân cho biết.

Trước đó, số liệu được Công an xã Tản Lĩnh cung cấp, tại điểm đen ngã ba Ao Vua từ năm 2020 tới nay đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong đó 4 người bị thương nặng và ngoài ra còn rất nhiều vụ va chạm nhẹ khác xảy ra tại đây.

Ba Vi: Lan chiem long duong bien thanh cho, tao “diem den” ve tai nan giao thong - Hinh anh 3
Lực lượng chức năng cần siết chặt hơn để đảm bảo trật tự ATGT.

Điều đáng nói, lực lượng liên ngành gồm Thanh tra GTVT; Công an huyện và UBND xã Tản Lĩnh đã nhiều lần ra quân tiến hành kiểm tra, xử lý và giải toả các trường hợp vi phạm về ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường dọc tuyến Tỉnh lộ 414 đoạn đi qua địa bàn nhưng tình trạng này “đâu lại vào đó”.

Ba Vi: Lan chiem long duong bien thanh cho, tao “diem den” ve tai nan giao thong - Hinh anh 4
 Tình trạng tái lấn chiếm sau khi giải toả vẫn tiếp tục diễn ra.

Thiết nghĩ, để lập lại trật tự, kỷ cương, tính nghiêm minh của pháp luật tuyến Tỉnh lộ 414, việc không để các vi phạm tái lấn chiếm cần phải đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, các cơ quan chức năng huyện Ba Vì, xã Tản Lĩnh cần tăng cường, sát sao, kiên trì việc tuần tra lưu động, giám sát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hộ dân sinh sống dọc tuyến. Bên cạnh đó, cần có kế hoạch, biện pháp duy trì trật tự ATGT, trật tự đô thị, trong đó duy trì biện pháp chống tái lấn chiếm.

TUẤN DƯƠNG - NGỌC TÚ

Tin liên quan