[Bạn đọc viết] Chợ cóc gây mất an toàn giao thông trên đường Tố Hữu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau một thời gian được cơ quan chức năng dẹp bỏ, gần đây, chợ cóc trên đường Tố Hữu kéo dài (gần khu đô thị Nam Cường) lại tái diễn.

Hàng ngày, cứ sau 15 giờ, khu chợ cóc này bắt đầu họp và đến giờ tan tầm càng trở nên đông đúc. Thịt cá, rau xanh, hoa quả được bày bán tràn từ vỉa hè xuống lòng đường. Người mua, kẻ bán tấp nập, nhiều lúc chiếm hết 2/3 chiều đường Tố Hữu (hướng từ nội đô ra phía phường Yên Nghĩa), khiến các phương tiện đến đoạn đường này đều phải lưu thông một cách chật vật, va chạm giao thông rất dễ xảy ra…
Phải thừa nhận một điều, chợ cóc này rất thuận lợi cho cuộc sống, sinh hoạt của hàng nghìn hộ dân ở nhiều tòa chung cư của khu đô thị Nam Cường, vì người dân ở khu vực này nếu muốn mua bán hàng hóa, phải di chuyển khá xa mới đến được các chợ truyền thống trên địa bàn. Tuy nhiên, việc tồn tại cái chợ cóc này đã và đang đem lại không ít hệ lụy, bởi ngoài yếu tố gây mất an toàn giao thông, sau mỗi phiên chợ, rác thải lại ngập hè phố, môi trường bị ô nhiễm, cảnh quan đô thị thêm phần méo mó.
Xung quanh khu đô thị Nam Cường đang còn rất nhiều khu đất trống, để đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, nên chăng chính quyền sở tại cho phép người dân mở một chợ tạm quanh đây để tiểu thương có nơi buôn bán và thuận tiện trong sinh hoạt cho hàng nghìn hộ dân khu vực này.
Bởi thực tế, dù lực lượng chức năng có liên tục ra quân cũng khó mà dẹp được hiện tượng lấy lòng đường làm nơi họp chợ bởi nhu cầu về thực phẩm của hàng nghìn người ở khu đô thị Nam Cường là rất cao. Khi chưa có chỗ cho người dân mua bán, việc dẹp chợ cóc trên đường Tố Hữu kéo dài chẳng khác gì “bắt cóc bỏ đĩa”!

Nguyễn Quang Hóa

Tin liên quan