[Bạn đọc viết] Vô tư đi vào đường ngược chiều

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngõ 364 đường Giải Phóng vốn là con ngõ đi vào phía trong của Ga Giáp Bát. Để đi từ trong khu dân cư này lên phía trung tâm TP, theo đúng quy định, người tham gia giao thông bắt buộc phải rẽ phải ra đường Giải Phóng, xuôi về phía cổng Bến xe Giáp Bát mới có lối quay đầu xe để vòng ngược lại.

[Ban doc viet] Vo tu di vao duong nguoc chieu - Hinh anh 1
 

Khoảng cách đường đi vòng chỉ chừng 500m nhưng đa phần người sử dụng phương tiện xe đạp, xe điện, xe máy đều chọn cách đi ngược đường để ra ngã 3 đường Kim Đồng nhằm… rút ngắn quãng đường. Điều đáng nói là ngã 3 Kim Đồng – Giải Phóng là nút giao quan trọng, lượng phương tiện từ Bến xe Giáp Bát xuôi về các tỉnh phía Nam luôn tấp nập. Vào giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra. Nhiều xe khách sau khi xuất bến còn nán lại bắt khách tại đoạn đường trước cổng Bến xe Giáp Bát, khiến tình trạng giao thông ở khu vực này hết sức lộn xộn.

Tại đây còn có đội ngũ xe ôm, xe ba gác, taxi các loại thường xuyên dừng đỗ để đón khách, khiến đường phố lúc nào cũng bức bối, trật tự giao thông đô thị bị vi phạm thường xuyên. Việc người dân từ trong ngõ 364 Giải Phóng vô tư đi vào đường ngược chiều, tạo nên xung đột giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Điều đáng nói là tại đoạn đường này thường xuyên có các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát nhưng tình trạng ô tô dừng đỗ đón khách trái phép, người dân vô tư đi vào đường ngược chiều vẫn diễn ra…

Để giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đề nghị ngành chức năng có biện pháp cứng rắn đối với các nhà xe cố tình dừng đỗ, bắt khách ở khu vực ngã 3 Kim Đồng và trên đường Giải Phóng (đoạn trước cổng Bến xe Giáp Bát). Đồng thời, có biện pháp tuyên truyền đối với người dân trong ngõ 364 Giải Phóng để họ chấp hành Luật Giao thông đường bộ, phạt thật nghiêm để người dân không đi ngược chiều. Có như vậy tình trạng vô tư đi vào đường cấm, mất trật tự giao thông tại khu vực này mới được cải thiện.

Nguyễn Quốc Phong, khu tập thể Định Công, Thanh Xuân

Tin liên quan