Bất an chợ “cóc” bên đường tàu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chợ đường tàu phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm họp một cách tự phát từ nhiều năm nay, với đủ các quầy hàng lớn nhỏ như thịt, cá, rau, củ quả... được bày bán một cách bừa bãi, dọc theo đường tàu.

Bat an cho “coc” ben duong tau    - Hinh anh 1
Mặc dù đã được thông báo nhưng mỗi ngày vẫn có hàng trăm người tới đây họp chợ, gây mất trật tự, mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, bất chấp những nguy hiểm rình dập, đoạn đường sắt Km13+024, tuyến Bắc Hồng – Văn Điển đi qua thôn Trù 1, phường Cổ Nhuế 2 từ lâu vẫn tồn tại chợ cóc. Điều đáng nói khu chợ này được hình thành sát bên đường tàu, dù đã có biển thông báo nhưng người dân vẫn vô tư buôn bán mặc nguy hiểm rình rập (ảnh).

Tại đây, mỗi ngày có khoảng từ 5 - 7 chuyến tàu chạy qua. Nắm bắt được tàu chạy khá chậm nên khi tàu gần đến, người dân bắt đầu gọi nhau dọn hàng dạt vào 2 bên, tạo ra một khung cảnh hỗn loạn.

Không chỉ gây cản trở giao thông, sau mỗi buổi họp chợ, rác thải được các tiểu thương và người dân gom lại để cạnh đường tàu, thậm chí treo lên barie chắn đường gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thi… gây bức xúc trong dư luận.

Do đó, đề nghị UBND phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm và các ban ngành có thẩm quyền vào cuộc, kịp thời có những biện pháp xử lý triệt để tình trạng chợ “cóc” tự phát, đảm bảo mỹ quan đô thị và ATGT cho tuyến đường này.

Nguyễn Tuyển

Tin liên quan