Bất an khi di chuyển trên tuyến đường trùng trùng hố “bẫy”

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ nhiều năm nay, người dân tại xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ) và Biên Giang (quận Hà Đông) đều ngao ngán mỗi khi phải đi qua tuyến đường 80B (đường trục huyện giao cắt với QL6) vì đoạn đường có những khúc xuống cấp nghiêm trọng, TNGT lúc nào cũng rình rập, chực chờ nhưng không được cải tạo, nâng cấp.

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, tuyến đường dài khoảng 4km nhưng xuất hiện rất nhiều vị trí xuống cấp. Đặc biệt là đoạn Bãi Phượng đi qua Cụm công nghiệp Biên Giang, nhiều hố lớn xuất hiện, mặt đường gồ ghề trơn trượt dẫn đến tình trạng mất ATGT nghiêm trọng, TNGT cũng vì vậy mà xuất hiện như cơm bữa.

 Đoạn đường "đau khổ" với người dân xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ) và phường Biên Giang (quận Hà Đông).

Trong khoảng 1km từ QL6 đi vào, các xe đi qua đều rất vất vả, hết lật nghiêng sang phải, lại gần như đổ nghiêng sang trái do mặt đường lồi lõm, chi chít ổ voi, ổ gà.

Dù là tuyến đường dân sinh, rất nhiều loại phương tiện di chuyển nhưng sự khó khăn xảy ra cả với những chiếc xe 4 bánh cỡ nhỏ chứ chưa nói đến xe gắn máy hay xe thô sơ. PV Giaothonghanoi ghi nhận được có những khi, những chiếc xe buýt phải dừng lại vài phút do gặp phải hố sâu, sau đó lái xe mới dám đánh lái cho xe đi tiếp.

Hiện trạng đường 80B. 
 Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.
 Lầy lội khi mưa nhưng khi trời nắng, bụi bám trắng cả những cây ven đường.

Di chuyển từ đằng sau, một số chủ phương tiện xe máy tỏ ra bất an phải xuống dắt xe. Ở chiều ngược lại, hàng chục người dân phải cho xe quay đầu khi nhận thấy phía trước không còn khoảng di chuyển an toàn nào.

 Cả đoạn tồn tại hàng trăm ổ gà, ổ voi.
 Có những chỗ bị hư hỏng nghiêm trọng.
Chỉ cần 1 phút lơ là, chủ quan bất cứ một chiếc xe nào cũng có thể gặp nạn khi bánh xe bị sụt xuống hố sâu rồi đổ lật ra đường. 
Tiềm ẩn cao về ATGT.

Chị Nguyễn Thuý Lụa, một người dân tại đây bức xúc kể: “Xe ô tô của tôi cách đây khoảng một tháng bị sa lầy ở đoạn đường xuống cấp, mất nhiều thời gian để thoát khỏi đoạn đường. Nhiều xe khác cũng gặp tình trạng tương tự, tại đây đã có trăm vụ TNGT xảy ra, ngày nào cũng có người bị ngã. Có đoạn đường gần 1km xuống cấp nghiêm trọng mà mấy năm nay vẫn chưa được sửa chữa. Trong khi đây lại là trục đường chính của người dân xã Phụng Châu ra tuyến đường QL6 để vào trung tâm thành phố”, chị Lụa nói.

Mặt khác, nhiều ý kiến cho rằng đoạn qua Phượng Bãi bị xuống cấp do nằm chung với đường lưu thông của các xe tải, xe bồn có tải trọng lớn hoạt động trong cụm công nghiệp Giang Biên. Thời gian đầu mặt đường chỉ xuất hiện những vết nứt nẻ, nhưng qua nhiều năm bị cày xới, đoạn đường đã xuống cấp nghiêm trọng. 

 Xe tải trọng lớn được cho là nguyên nhân gây ra hư hỏng trên tuyến đường này.
Rất cần sự vào cuộc của UBND huyện Chương Mỹ, UBND quận Hà Đông để giảm thiểu những nguy cơ. 

Theo một lãnh đạo xã Phụng Châu, tuyến đường xuống cấp đã lâu, TNGT xảy ra liên tục khiến nơi đây trở thành điểm đen TNGT của toàn xã.

“Thời gian qua UBND xã đã đề xuất với UBND huyện Chương Mỹ để có dự án đầu tư, sửa chữa. Tuy nhiên, đề xuất của chúng tôi vẫn chưa được chấp thuận. Chúng tôi rất mong lãnh đạo huyện sớm nâng cấp, sửa chữa cho dân đi lại được an toàn”, vị này nói.

PV Giaothonghanoi đã liên hệ với BQL dự án đầu tư xây dựng huyện Chương Mỹ để tìm hiểu công tác nâng cấp, cải tạo tuyến đường 80B tuy nhiên đại diện BQL cho biết, đoạn hư hỏng nghiêm trọng nhất thuộc địa phận quận Hà Đông.

Tin liên quan