Bất chấp biển cấm, người dân đua nhau đi ngược chiều trên Quốc lộ 5

 
Chia sẻ

Tại nút giao Quốc lộ 5, khu vực trước Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội), rất nhiều người tham gia giao thông bất chấp biển cấm vẫn vô tư đi ngược chiều.

Thời gian gần đây, Quốc lộ 5 thường được nhắc đến với những vụ tai nạn thương tâm với nhiều nguyên nhân khác nhau. Những vụ tai nạn này xảy ra thường do ý thức của người tham gia giao thông và những người dân sinh sống bên đường.

 Quốc lộ 5 khu vực trước Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội)

Mặc dù có biển cấm đi ngược chiều, nhưng tại đây người dân vẫn vô tư vi phạm.

Người dân nối đuôi nhau đi ngược chiều.

Không ít những phụ huynh đèo con nhỏ, bất chấp nguy hiểm để tiết kiệm thời gian.


Cũng không khó để bắt gặp hình ảnh những người lớn tuổi vi phạm luật giao thông.

Với mật độ giao thông cao cùng với xe tải hạng nặng, container đông đúc, người vi phạm đối mặt nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông bất kỳ lúc nào.

Tình trạng xe đạp, xe máy đi ngược chiều trên đường quốc lộ đã là thói quen của những người dân sống ở khu vực này. Với tâm lý tiết kiệm thời gian, người dân vẫn bất chấp biển cấm, vô tư vi phạ, bỏ mặc sự an toàn của chính mình và những người xung quanh./.

Clip: Người tham gia giao thông, bất chấp biển cấm đi ngược chiều.

 

"Theo Nghị định 46 về xử phạt vi phạm giao thông, lỗi đi ngược chiều là lỗi người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường một chiều và đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều". Cụ thể:
Mức phạt lỗi đi ngược chiều đối với xe máy
Phạt tiền từ 300.000 - 400.000 nghìn đồng với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và xe gắn máy: Nếu đi ngược chiều trên đường một chiều và đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều" (điểm i khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP)" 
Mức phạt lỗi đi ngược chiều đối với xe ô tô

Theo điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” sẽ bị phạt tiền từ 800.000 - 1.200.000 triệu đồng. Đồng thời bị tước giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng.

Trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 7.000.000 - 8.000.000 triệu đồng (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định) - theo điểm a khoản 8 Điều 5 Nghị định 46.

Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 04 - 06 tháng.

Theo VOV

Tin liên quan