Biển cấm làm khó người dân

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc tại nút Nguyên Hồng – La Thành, các đơn vị chức năng đã cắm biển cấm tất cả các phương tiện đi ngược chiều từ ngõ 7 phố Nguyên Hồng hướng đi La Thành. Song, từ khi xuất hiện đến nay, theo ghi nhận của chúng tôi, tấm biển này dường như chỉ "làm cảnh" do chưa phù hợp với tình hình thực tế.

Bien cam lam kho nguoi dan - Hinh anh 1

Cụ thể, để thông báo và hướng dẫn người tham gia giao thông biết về việc đoạn từ ngõ 7 Nguyên Hồng hướng đi La Thành có biển cấm đi ngược chiều, tại khu vực nút Nguyên Hồng – Huỳnh Thúc Kháng, Nguyên Hồng - Thành Công hướng đi La Thành, Sở GTVT đã cắm biển: “Thông báo cấm các phương tiện lưu thông trên phố Nguyên Hồng (hướng đi Đê La Thành, đoạn từ ngõ 7 đến La Thành)”. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, vào bất cứ thời gian nào tại khu vực này vẫn xuất hiện nhan nhản những chiếc xe vi phạm (ảnh).

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, một người dân thường xuyên di chuyển qua khu vực này cho biết, việc các lực lượng chức năng cắm biển cấm đi ngược chiều tại khu vực này để giảm thiểu ùn tắc tại nút Nguyên Hồng – La Thành hướng đi Nguyễn Chí Thanh là điều cần thiết, đặc biệt là giờ cao điểm.

Tuy nhiên, do đoạn cấm quá ngắn, nhiều người không kịp để ý nên vô tình vi phạm. Bên cạnh đó, mục đích của việc đặt biển cấm là nhằm giảm thiểu những xung đột giao thông tại nút, đặc biệt là hướng đi Nguyễn Chí Thanh. Song, với kiểu đặt biển cấm này, các phương tiện có nhu cầu rẽ phải vào phố La Thành, không tạo ra những xung đột tại trung tâm nút giao… cũng nằm trong diện cấm nên dù biết là sai nhưng nhiều người vẫn phải di chuyển.

Do đó, để đảm bảo mục tiêu đề ra cũng như tránh làm khó người dân, đề nghị các lực lượng chức năng xem xét lại việc đặt biển cấm tại khu vực này.

Vân Nhi

Tin liên quan