Bóng bay liên tục rơi vào khu vực cất, hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND huyện Sóc Sơn vừa nhận được phản ánh của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam) về việc bóng bay, vật thể bay được thả trong khu vực cất, hạ cánh.

Theo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, trong dịp Tết Canh Tý 2020 vừa qua và thời gian sau Tết, đơn vị này đã ghi nhận 29 trường hợp bóng bay rơi vào khu vực cất hạ cánh. Lực lượng chức năng của Cảng đã thu được 30 quả bóng bay từ các trường hợp nêu trên.
Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, đây đang là giai đoạn cao điểm diễn ra các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể dục thể thao, vui chơi giải trí đầu Xuân, bóng bay được người dân thả, sử dụng bay vào không trung, tiềm ẩn nguy cơ bay vào vùng trời, khu vực có hoạt động bay, gây uy hiếp đến an toàn, ảnh hưởng đến hoạt động của tàu bay cất hạ cánh.
Để ngăn chặn tình trạng nêu trên, Càng Hàng không Quốc tế Nội Bài đề nghị UBND huyện Sóc Sơn và các xã: Phú Minh, Mai Đình, Quang Tiến, Phú Cường, Thanh Xuân, tập trung phổ biến, quán triệt người dân không thả bóng bay, đèn trời, vật thể bay… xung quanh Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.
Các xã quản lý chặt chẽ các hoạt động văn hoá cộng đồng, hạn chế việc sử dụng bóng bay, đèn trời, vật thể bay trên địa bàn giáp ranh khu vực Cảng. Đồng thời, tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật về an toàn tĩnh không, bảo đảm an toàn hoạt động bay của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Trọng Tùng

Tin liên quan