Cái kết đắng cho hành khách nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND xã Hương Ngải (Thạch Thất, Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt người đàn ông nhổ nước bọt vào phụ xe buýt tuyến Mỹ Đình - Sơn Tây với mức 300.000 đồng, sau khi công an xác định được danh tính người này.

 

Đại úy Giang Khánh Tùng - Trưởng Công an xã Hương Ngải (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, qua xác minh đã làm rõ được hành khách đi trên tuyến buýt CNG01 (Mỹ Đình - Sơn Tây) có hành vi nhổ nước bọt vào người phụ xe buýt (chị Vũ Thị Mận) khi bị nhắc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, vào khoảng 8h sáng ngày 7/9.

Theo thông báo của Trưởng Công an xã Hương Ngải, hành khách trên là ông Nguyễn Thanh Bình (SN 1978) người dân địa phương.

Trước sự việc trên, Công an xã Hương Ngải đã triệu tập ông Bình lên làm việc. Tại cơ quan Công an, ông Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Ngoài ra, Công an xã Hương Ngải còn phối hợp với Trạm y tế xã Hương Ngải lấy mẫu máu của ông Nguyễn Thanh Bình gửi đến Trung tâm y tế huyện Thạch Thất để xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm ngày 13/9 của Trung tâm y tế huyện Thạch Thất xác định Nguyễn Thanh Bình âm tính với Covid-19.

Căn cứ thông tin, tài liệu thu thập được, Công an xã Hương Ngải xác định hành vi của Nguyễn Thanh Bình đã vi phạm vào điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch” và có thêm tình tiết tăng nặng là lăng mạ, phỉ báng nhân viên phục vụ xe buýt.

Ngày 14/9, UBND xã Hương Ngải đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thanh Bình với mức phạt là 300 nghìn đồng.

T.H

Tin liên quan