Cấm bay hành khách 12 tháng vì hành vi trộm cắp

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với các hành khách vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cam bay hanh khach 12 thang vi hanh vi trom cap - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Cụ thể, bà L.T.X.N, sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh có hành vi vi phạm gây rối; gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Bà L.T.X.N đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách đi cùng chuyến bay.

Tương tự, hành khách N.V.Q, sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại Khoái Châu, Hưng Yên đã có hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị tài sản trong cảng hàng không, sân bay.

Cả hai hành khách trên đều bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định.

Bà L.T.X.N và ông N.V.Q bị cấm vận chuyển là 12 tháng, tính từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 24/12/2021 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/6/2022.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách theo thời hạn nêu trên.

 

T.H

Tin liên quan