Cấm đường lên cửa khẩu Cha Lo do Quốc lộ 12 sạt lở nghiêm trọng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mưa lũ kéo dài tại tỉnh Quảng Bình khiến Quốc lộ 12 qua địa phương này sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng, đường lên cửa khẩu Cha Lo tạm thời bị cấm.

Chiều 20/10, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, QL12 đã bị sạt lở nhiều nơi, trong đó nghiêm trọng nhất là đoạn Km137, khu vực gần cửa khẩu Cha Lo, thuộc địa phận xã Dân Hóa, Huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Trước tình hình trên, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã cử đoàn công tác tới hiện trường kiểm tra và tìm phương án khắc phục. Tuy nhiên, do đoạn nứt gãy lớn, kéo dài nên không thể khắc phục ngay được. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, mặt đường QL12 bị nứt gãy kéo dài hàng trăm mét, có đoạn trồi nhựa như vừa trải qua một trận động đất cực mạnh, người và phương tiện không thể lưu thông tại khu vực này.
Để đảm bảo an toàn cho người dân, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức phân luồng từ xa, đặt biển cảnh báo, lập rào cấm đường để chờ các đơn vị đường bộ sửa chữa. Hiện đường lên cửa khẩu Cha Lo tạm thời cấm đi lại cho đến khi các điểm sạt lở, hư hỏng được khắc phục.

Quý Nguyễn

Tin liên quan