Cần xử lý “điểm đen” về trật tự đô thị

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong dịp cuối năm, vấn đề về trật tự, an toàn giao thông, cũng như công tác xử lý vi phạm về trật tự đô thị được thành phố đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân sống tại huyện Hoài Đức, tình trạng mất trật tự đô thị tại đây vẫn diễn ra thường xuyên. Đặc biệt phức tạp trên tuyến đường 422 qua Khu 7, thị trấn Trạm Trôi. Theo đó, mỗi ngày tại đây có hàng chục lượt xe dừng đỗ để bốc dỡ hàng hóa, gây cản trở lưu thông đối với các phương tiện khác. Không ít phụ huynh tỏ ra bức xúc đồng thời tỏ ra lo lắng vào giờ học sinh tới trường và trở về nhà.

Người dân địa phương cho biết, dù là lối đi vào trụ sở UBND huyện Hoài Đức, nhưng vấn đề mất trật tự đã diễn ra tại đây khá lâu mà chưa được giải quyết. Bên cạnh việc các xe dừng đỗ gây ảnh hưởng giao thông, người dân cũng phản ánh thêm về tình trạng vỉa hè dành cho người đi bộ bị lấn chiếm, việc buộc phải xuống lòng đường khiến người dân phải đối mặt với nhiều nguy cơ về va chạm giao thông.

 Hàng chục lượt phương tiện dừng đỗ bốc dỡ hàng hóa mỗi ngày.
 Đủ loại xe cỡ lớn, cỡ nhỏ vô tư hoạt động.
 Trật tự đô thị bị phá vỡ.

Trao đổi nhanh với phóng viên Giaothonghanoi, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Hoài Đức Phùng Bá Nhân cho biết, vừa qua, các cơ quan chuyên môn của huyện đang phối hợp với các đơn vị để tìm phương án chấm dứt tình trạng nêu trên.

“Tuần vừa rồi huyện đã làm việc với Sở GTVT để thống nhất cắm lại biển trên tuyến đường 422 qua địa bàn nhằm xử lý việc dừng đỗ xe. Những nội dung kia, qua kiểm tra thì tôi thấy cũng không có gì quá”, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Hoài Đức nói.

Trái với thông tin do ông Phùng Bá Nhân cung cấp, ghi nhận của phóng viên cho thấy phản ánh của người dân là có cơ sở. Dường như đã có sự thờ ơ của cơ quan quản lý.

Cụ thể, ở nhiều điểm vỉa hè, hàng hóa, xe cộ, biển quảng cáo “bày” la liệt và choán toàn bộ phần vỉa hè, lòng đường. Cá biệt, có vị trí vỉa hè còn bị xẻ đôi do chủ nhà bên ngoài mặt đường đặt ra để ngăn cách với các hộ kinh doanh bên cạnh.

 Vỉa hè dành cho người đi bộ bị lấn chiếm.
 Ngay cả vào buổi tối, hàng hóa cũng không được thu dọn.
Toàn bộ vỉa hè bị lấn chiếm. 
 Người đi bộ buộc phải xuống lòng đường để lưu thông.
 Những chậu hoa được đặt ra để xẻ đôi vỉa hè.
 Tình trạng vỉa hè dành cho người đi bộ bị lấn chiếm cũng diễn ra trên tuyến Quốc lộ 32 qua địa bàn huyện Hoài Đức.
Bộ mặt đô thị nhếch nhác. 

Tình trạng mất trật tự không những gây ảnh hưởng đến cảnh quan, khiến bộ mặt đô thị nhếch nhác, tạo ra nhiều nguy cơ về mất an toàn giao thông đường bộ mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra mất an ninh khi các hộ kinh doanh tranh giành sử dụng lòng đường, vỉa hè. Do đó, người dân đề nghị các cơ quan chức năng huyện Hoài Đức nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Tin liên quan