Cần xử lý nghiêm “chợ cóc” trên đường gom Đại lộ Thăng Long

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tình trạng họp chợ tràn lan trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long đã diễn ra từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Những ngày này, TP đang tập trung đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, VSMT… phục vụ SEA Games 31, song tại đường gom tuyến Đại lộ Thăng Long (hướng đi Hòa Lạc), tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi họp chợ, bày bán hàng hóa vẫn diễn ra như không hề có đợt ra quân.

 Hàng quán chiếm dụng lòng đường, vỉa hè đường gom Đại lộ Thăng Long làm nơi kinh doanh gây cản trở giao thông.

Vừa qua, Giaothonghanoi nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng hàng rong, xe ô tô tải… lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long làm nơi họp chợ, kinh doanh gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

 Trong đó, khu vực vi phạm diễn ra phổ biến nhất là đoạn rẽ phải từ đường gom Đại lộ Thăng Long hướng đi Sa Đôi, Đại Mỗ, Hà Đông.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, tại khu vực cầu vượt sông Nhuệ (đoạn rẽ phải từ đường gom Đại lộ Thăng Long đi Sa Đôi, Đại Mỗ, Hà Đông) hàng quán đua nhau chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. Người bán đã vậy, người mua cũng thản nhiên dừng đỗ dưới lòng đường để mua bán khiến khu vực này - nơi đang triển khai xây dựng đường ống cấp nước sạch sông Đà ngày càng thu hẹp gây cản trở, mất ATGT.

 Tại đây, hàng quán được bày bán tràn xuống lòng đường gây cản trở, mất ATGT.
 
 
 
Theo phản ánh, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được các lực lượng chức năng quan tâm xử lý dứt điểm. 

Theo phản ánh của người dân, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài, người dân đã nhiều lần phản ánh với các lực lượng chức năng có liên quan nhưng đến nay chưa được xử lý triệt để. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng chính quyền sở tại không biết có vi phạm hay đang cố tình làm ngơ cho vi phạm tồn tại.

Câu trả lời chúng tôi xin gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan.

Tin liên quan