Cần xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè để buôn bán

 
Chia sẻ

Trên nhiều tuyến đường của thành phố Hà Nội vẫn còn diễn ra tình trạng lòng đường, vỉa hè bị các tiểu thương lấn chiếm để làm nơi buôn bán gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội như Lê Duẩn, Nguyễn Xiển, Tố Hữu, Hồ Tùng Mậu, Đại lộ Thăng Long… mặc dù đã được phản ánh nhiều lần nhưng đến nay vẫn còn tiếp diễn tình trạng các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán các mặt hàng như trái cây, hoa, cây cảnh, cá cảnh…

Can xu ly nghiem tinh trang lan chiem via he de buon ban - Hinh anh 1
Trên nhiều tuyến đường của Thủ đô Hà Nội vẫn còn tiếp diễn tình trạng các tiểu thương lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán còn người đi đường thì vô tư dừng đỗ dưới lòng đường đường để mua bán

Trong khi đó, nhiều người đi đường vô tư dừng đỗ dưới lòng đường để thực hiện việc mua, bán. Tình trạng này không chỉ gây mất mĩ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn gây bức xúc trong dư luận.

Anh Trần Quốc Nam (Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) bày tỏ sự bức xúc: “Hằng ngày, tôi đều đi làm qua đường Tố Hữu, đoạn đường này thường xuất hiện tình trạng các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè để buôn bán các loại trái cây. Nhiều người đi đường thiếu ý thức, vô tư dừng đỗ ngay dưới lòng đường để mua bán khiến cho đoạn đường vốn đã hay ùn tắc vào giờ cao điểm nay lại càng ùn tắc hơn”.

Cùng chung sự bức xúc như anh Nam, chị Nguyễn Thu Phương (Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, trên tuyến đường Lê Duẩn, đoạn đi qua công viên Thống Nhất thường xuyên xuất hiện tình trạng những người bán hoa, cá cảnh, cây cảnh… ngang nhiên dựng xe dưới lòng đường để chào bán hàng.

“Tôi thấy, tình trạng này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao. Vì nếu người đi đường không để ý thì sẽ rất dễ xảy ra va chạm với những xe bán hàng kia hoặc chỉ cần một vài người dừng đỗ xe để mua hàng cũng có thể dẫn đến việc ùn tắc giao thông” – chị Phương bày tỏ.

Nhiều người khi chứng kiến tình trạng các tiểu thương ngang nhiên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để buôn bán đã bày tỏ quan điểm cần xử lý nghiêm những người vi phạm để chấm dứt tình trạng trên và đảm bảo mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Trước thực trạng trên, thiết nghĩ, các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội cần có các biện pháp quyết liệt để thiết lập lại trật tự đô thị, đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo Lao động Thủ đô

Tin liên quan