Cần xử lý nghiêm tình trạng taxi quây kín cổng Bệnh viện 108

 
Chia sẻ

Thời gian gần đây, tuyến phố Trần Hưng Đạo, đoạn qua Bệnh viện 108 thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là hàng chục chiếc taxi ngang nhiên dàn hàng 2, hàng 3 dừng đỗ đón khách, chiếm dụng phần lớn lòng đường gây ùn tắc, mất an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực cổng Bệnh viện 108, thuộc phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, các lực lượng chức năng đã cắm biển cấm dừng đỗ. Tuy nhiên, hàng ngày, tại khu vực này vẫn xuất hiện nhan nhản những chiếc xe taxi ngang nhiên nối đuôi nhau dừng đỗ dưới lòng đường gây cản trở, mất an toàn giao thông.
Xe taxi dừng đỗ thành hàng 2, hàng 3 quây kín cổng Bệnh viện 108 gây ùn tắc, mất an toàn giao thông. 

Những người dân sống trong khu vực này cho hay, thường thì buổi trưa từ 10h sáng trở ra, lưu lượng xe đông hơn. Nhiều xe dừng đỗ hoặc đi chậm để đón khách. Tại đây thường xuyên có lực lượng chức năng nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện.

Theo quan sát, việc xe taxi không được vào khuôn viên bệnh viện, trừ trường hợp chở người cấp cứu, đã dẫn tới việc người dân có nhu cầu kéo ra cổng viện để bắt xe, gây tình trạng lộn xộn, chèo kéo khách, mất an ninh trật tự. Bên cạnh đó là hai nhà chờ xe buýt nằm đối diện nhau, rất bất hợp lý ngay sát cổng viện, gây quá tải cho cả khu vực.

Được biết, hơn 2 tháng qua, đội Cảnh sát giao thông số 1 đã xử lý hơn 70 trường hợp xe taxi, xe dịch vụ dừng đỗ, đón trả khách sai quy định tại cổng Bệnh viện 108. Tuy nhiên, tình trạng taxi dừng đỗ, đi chậm vẫn chưa chấm dứt.

Giao thông lộn xộn, tắc đường ảnh hưởng không chỉ tới người dân mà cả người bệnh, người nhà người bệnh tới thăm khám, điều trị. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đề nghị các lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Theo Lao động Thủ đô

Tin liên quan