Cảnh báo vé máy bay giả của Vietnam Airlines trôi nổi trên thị trường

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều vé máy bay giả mạo vé của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đang trôi nổi trên thị trường.

Canh bao ve may bay gia cua Vietnam Airlines troi noi tren thi truong - Hinh anh 1
 Hành khách check-in tại quầy vé của Vietnam Airlines.  Ảnh minh họa

Chiều 13/7, tin từ Vietnam Airlines cho biết, hãng bay này vừa nhận được nhiều yêu cầu của khách hàng về việc xác thực các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam do hãng thực hiện theo hình thức thuê chuyến.

Ngay lập tức, Vietnam Airlines đã tiến hành điều tra, xác minh và phát hiện trong số các thông tin đó có nhiều chuyến bay trên thực tế không tồn tại nhưng một số tổ chức, cá nhân lại quảng cáo bán sai lệch nhằm mục đích trục lợi khách hàng.

Từ đó, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng tìm hiểu kỹ về đơn vị bán vé trước khi giao dịch để đảm bảo mua vé của tổ chức uy tín hoặc đại lý được Vietnam Airlines ủy quyền chính thức nhằm tránh mua vé giả, vé bị nâng giá.

Vietnam Airlines cũng đề nghị khách hàng gọi điện đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines theo số 19001100 (gọi trong Việt Nam) hoặc +84 243 8320320 (gọi từ nước ngoài), liên hệ trang Facebook của Vietnam Airlines hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác thực thông tin liên quan đến chuyến bay quốc tế về Việt Nam theo hình thức thuê chuyến.

Vietnam Airlines cho biết, nếu gặp vấn đề phát sinh sau khi giao dịch tại các đơn vị bán vé không chính thức, khách hàng nên thông báo cho Vietnam Airlines để phối hợp kiểm tra và liên hệ với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h