Cảnh sát giao thông Hải Dương vào cuộc xử lý 444 trường hợp vi phạm

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Triển khai thực hiện đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ… Chỉ trong 10 ngày triển khai, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh Hải Dương đã xử lý 444 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Theo đó, trong 10 ngày (từ 1/4-10/4), lực lượng CSGT toàn tỉnh Hải Dương đã tập trung kiểm tra, kiểm soát và thường xuyên bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật để tuần tra kiểm soát, xử lý đối với các hành vi chở hàng quá tải, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện, cơi nới thành thùng xe… trên các tuyến giao thông, chủ yếu là các phương tiện ô tô tải chở vật liệu xây dựng từ các bãi tập kết đến các nơi trên cùng địa bàn.

 CSGT kiểm tra phương tiện của một đơn vị vận tải.

Kết quả CSGT đã lập biên bản xử lý 444 trường hợp với tổng tiền phạt là hơn 1,5 tỷ đồng. Trong đó có 37 trường hợp vi phạm về chở hàng quá tải trọng, 28 trường hợp vi phạm về cơi nới thành thùng.

Trong thời gian qua, lực lượng CSGT đã tích cực phối hợp  với các phòng nghiệp vụ liên quan, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, ngăn chặn đối với các đối tượng bảo kê, môi giới, dẫn dắt, tiếp tay cho hoạt động của các phương tiện xe quá khổ, quá tải; các đối tượng gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ; phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi tiêu cực trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện.

Kết quả, không để xảy ra các hành vi bảo kê, môi giới, dẫn dắt, tiếp tay cho hoạt động của các phương tiện xe quá khổ, quá tải, góp phần bảo đảm trật tự ATGT-TTXH trên địa bàn.

 CSGT đã lập biên bản xử lý 444 trường hợp với tổng tiền phạt là hơn 1,5 tỷ đồng.

Đối với công tác tải trọng phương tiện, lực lượng CSGT đã chủ động khảo sát, kiến nghị với Thanh tra giao thông phối hợp với công tác kiểm soát tải trọng phương tiện tại nơi xuất phát, đầu nguồn hàng, xếp hàng hóa lên xe ô tô, kiến nghị không kiểm định phương tiện nếu vi phạm về tự ý cải tạo phương tiện cơi nới kích thước thùng xe. Đặc biệt, qua theo dõi, thống kê, trong 10 ngày qua, không có vụ TNGT nào xảy ra có nguyên nhân từ việc vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo phương tiện.

Lực lượng CSGT đã phối hợp với ban ATGT tỉnh tiến hành đợt khảo sát, kiểm tra hạ tầng giao thông tại 25 điểm xảy ra TNGT tại TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Thanh Hà, huyện Gia Lộc, huyện Cẩm Giàng. Qua công tác khảo sát, đã nắm bắt được những bất cập hiện tại và những bất cập mới phát sinh. Lực lượng CSGT đã tiếp tục đề xuất kiến nghị để các cơ quan chức năng giải quyết những bất cập trên.

 

Tin liên quan