Cầu hơn 50 tỷ đồng ở Cà Mau bị sập ngay sát ngày khánh thành

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cây cầu trị giá hơn 50 tỷ đồng này đã hợp long và đang hoàn thiện phần lan can thì bất ngờ bị sập gây tắc nghẽn giao thông thủy.

 Cầu Cái Đôi Vàm sắp hoàn thành thì bị sập.  Ảnh: Văn Đức

Sự việc xảy ra vào 9 giờ sáng nay (21/12) khi người dân sống ở 2 bên bờ sông Cái Đôi Vàm phát hiện một trụ chính của cây cầu vượt sông cùng tên đang bị lún dần xuống mép nước. Khi chiếc trụ này lún được khoảng 4m thì 2 nhịp giữa của cầu Cái Đôi Vàm lập tức bị sập xuống gây tắc nghẽn giao thông thủy.

Tại hiện trường, trụ giữa bị lún sâu khoảng 4m, kéo theo sập 2 nhịp giữa. Trong đó, có một nhịp rơi xuống nước, chắn ngang dòng sông Cái Đôi Vàm thông ra biển. Rất may, phía dưới sông không có tàu thuyền neo đậu nên không thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, cơ quan chức năng huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã tới hiện trường kiểm tra và giăng dây cảnh báo người dân không qua lại khu vực vừa xảy ra sự cố sập cầu nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Đến chiều 21/12, đoàn công tác của lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau cùng các sở, ngành cũng đã đến huyện Phú Tân để khảo sát, làm rõ nguyên nhân sập cầu Cái Đôi Vàm.

Được biết, cầu vượt sông Cái Đôi Vàm, nằm trên địa phận huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, là công trình giao thông cấp 3, được xây dựng với tổng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách trên 54 tỷ đồng, do Công ty Thương mại - Vận chuyển - Xây dựng Sử Thành Phú thi công.

Hiện công trình này đã xây dựng cơ bản hoàn thành, đang tiến hành lắp lan can cầu. Hiện đơn vị thi công đang tiến hành đánh giá thực trạng, tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố.

Tin liên quan