Chợ tạm trên đường Lê Trọng Tấn gây mất an toàn giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lấn chiếm vỉa hè, nhếch nhác, bẩn thỉu, ô nhiễm môi trường, mất trật tự an toàn giao thông là hệ quả xấu do chợ tạm trên đường Lê Trọng Tấn (phường Dương Nội, quận Hà Đông) gây ra. Mỗi buổi sáng, khu chợ này thu hút hàng trăm tiểu thương với các loại nông sản như rau quả, gà vịt, thịt cá được bày tràn từ trên vỉa hè xuống đến lòng đường.

Người bán, kẻ mua, xe cộ đi ngược, đi xuôi làm náo động cả một quãng đường. Vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng khiến người đi bộ không còn lối chen chân, sau mỗi phiên chợ các loại rác thải từ rau quả, lông gà lông vịt bị bày la liệt khắp nơi.
Lúc trời mưa, khu vực này lầy lội, nắng lên, không khí lại luôn bốc mùi bởi phân gia cầm và rác thải từ nhiều loại rau quả hư hỏng bỏ đi… Nguy hiểm hơn là để tiện cho việc mua bán, nhiều người thiếu ý thức đã đi đường ngược chiều để vào chợ, khiến các phương tiện đi đúng chiều đều phải “né” người vi phạm luật giao thông nếu không muốn gây ra tai nạn.
Theo ghi nhận của người dân chúng tôi, chợ tạm này đã tồn tại trong một thời gian dài, dù ngành chức năng của phường Dương Nội đã không ít lần ra quân để lập lại trật tự nhưng chỉ cần lực lượng chức năng không có mặt, mọi việc lại diễn ra như cũ. Nhiều khi thấy bóng lực lượng chức năng, người bán thì bê hàng đem giấu, kẻ mua chạy tán loạn, khiến khung cảnh trở nên hỗn loạn.
Nếu để chợ tạm phường Dương Nội tồn tại sẽ làm cho trật tự văn minh đô thị bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tập trung cả mấy trăm người sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho cộng đồng. Đề nghị ngành chức năng phường Dương Nội và quận Hà Đông sớm có biện pháp di dời chợ tạm này và mạnh tay xử lý các trường hợp cố tình lấy vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán.

Đỗ Đức Dương

Tin liên quan