Cục Đăng kiểm khuyến khích các chủ xe về quê nghỉ Tết đăng kiểm luôn tại địa phương

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến khích các chủ xe hôm nay (ngày 31/12), bắt đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch, nhân tiện về quê thăm gia đình, đi chơi có thể đưa xe vào bất kỳ trung tâm đăng kiểm ở bất kỳ địa phương nào để đăng kiểm xe.

Cục Đăng kiểm khuyến khích các chủ xe về quê nghỉ Tết đăng kiểm luôn tại địa phương. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, qua theo dõi sát sao tình hình đăng kiểm trên toàn quốc cho thấy sáng 31/12, tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, lượng phương tiện có nhu cầu thực hiện kiểm định dù đã giảm nhưng vẫn còn khá nhiều. Trong khi đó, trung tâm đăng kiểm ở các địa phương lại khá vắng vẻ, thưa thớt.

Để giảm tải cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tạo thuận lợi cho các chủ xe, doanh nghiệp thực hiện kiểm định xe nhanh chóng, tránh phải chờ đợi, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến khích các chủ xe hôm nay (ngày 31/12), bắt đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch, nhân tiện về quê thăm gia đình, đi chơi có thể đưa xe vào bất kỳ trung tâm đăng kiểm ở bất kỳ địa phương nào để đăng kiểm xe.


Theo chỉ đạo mới nhất của Cục Đăng kiểm Việt Nam tối 30/12 cũng yêu cầu các đơn vị đăng kiểm căn cứ vào nhu cầu kiểm định phương tiện tại địa bàn, bố trí đầy đủ nhân lực để làm thêm giờ, tăng ca kể cả các ngày nghỉ lễ, tết để thực hiện công việc phục vụ khách hàng, cùng với việc đảm bảo đáp ứng đầy đủ các chế độ chính sách cho đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ theo quy định của pháp luật lao động khi tổ chức làm thêm giờ.

Đồng thời, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo rõ chủ xe cần chủ động đăng ký lịch kiểm định; chủ động kiểm tra, bảo dưỡng xe trước khi đưa xe đi kiểm định để hạn chế nội dung không đạt, phải kiểm định nhiều lần gây quá tải, ách tắc tại các đơn vị đăng kiểm.

Tin liên quan